Giá phủ ceramic ô tô phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Phủ ceramic là một dịch vụ đang ngày càng phổ biến bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho xe ô tô. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về giá cả của dịch vụ này. Vậy, giá phủ ceramic ô tô phụ thuộc vào những yếu tố nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về giá các loại dịch vụ phủ ceramic ô tô một cách rõ ràng và tường tận nhất.

1. Thiết bị thực hiện phủ ceramic xe hơi

 1.   Máy rửa xe để phủ ceramic: 4000psi 1 e1710918622972

  Máy rửa xe ô tô cao áp 4000 psi

 1.   Phòng Detailing dùng cho dịch vụ phủ ceramic xe hơi:

  • Diện tích phòng: Cần đạt đủ tiêu chuẩn tối thiểu 4x6m, ngoài chuyện rộng rãi để đi lại xung quanh thì khi mở cửa xe cửa không bị đụng vào vách tường hai bên gây trầy xước mép cửa. Nhưng cũng không được rộng quá vì sẽ ảnh hưởng đến khoảng cách chiếu sáng của đèn xung quanh tới bề mặt sơn.
  • Ánh sáng: Các chỉ số ánh sáng bao gồm nhiệt màu ánh sáng (vàng, vàng nắng hay trắng) thông thường là màu trắng (6000K). Công suất chiếu sáng sẽ liên quan đến độ rộng và khoảng sáng được chiếu sáng. Các chỉ số phải được tính toán chi tiết và chính xác giúp ánh sáng phân bố đều khắp phòng, từ 4 hướng 4 mặt và 1 hướng trên cao giúp cho kỹ thuật viên dễ dàng đánh bóng ô tô đạt hiệu quả cao và phủ Ceramic ô tô không bị sót.
  • Độ ẩm và nhiệt độ phòng phủ ceramic ô tô: Ceramic hầu như đều được nhập khẩu từ các nước phát triển Châu Âu hay Châu Mỹ nên thường có nhiệt độ làm việc tối ưu trung bình từ 20-30 độ C, không khí khô ráo thoáng mát, trong khi thềm nhiệt độ trung bình của Việt Nam chúng ta ban ngày trong xưởng là xấp xỉ 35 độ C. Chính vì lý do đó mà máy lạnh giúp điều hòa nhiệt độ và độ ẩm trong phòng, đảm bảo cho lớp phủ ceramic không bị khô quá nhanh dễ dẫn đến lỗi trong quá trình phủ ceramic ô tô.

8 2

Phòng Detaling Phủ Ceramic Ô Tô Tiêu Chuẩn

 1.   Máy đánh bóng phủ ceramic:

  Máy đánh bóng chuyên dụng giúp loại bỏ các vết xước và làm mịn bề mặt sơn trước khi phủ ceramic. Là loại máy chuyên dụng cho việc chăm sóc ô tô, nhờ có bộ điều tốc giúp kiểm soát tốc độ của máy đánh bóng, đảm bảo an toàn cho bề mặt sơn. Có hai loại máy đánh bóng: máy đồng tâm và máy lệch tâm.

Xem thêm tại: >>> Bảng giá các loại Máy đánh bóng có bán tại AP <<<

porter cable disc orbital sanders 7346sp 64 1000 56e585b3269744f78a455a6fceb695fa master e1710912980170

Máy đánh bóng ly tâm – Porter Cable 7424XP 5-12

2. Dụng cụ dùng để phủ ceramic là gì?

 1.   Giấy nhám:

  Giấy nhám gồm nhám nước và nhám khô được sử dụng để xử lý các vết xước sâu trước khi phủ ceramic. Có nhiều bước nhám để xử lý phù hợp từng độ cứng sơn khác nhau ở nhiều loại xe. Số của nhám đánh bóng càng lớn là nhám càng mịn thông thường được sử dụng các bước sau 1.200, 1.500, 2.000 và 3.000. Thương hiệu nhám thường được sử dụng là 3M (xuất xứ từ Mỹ) hoặc Farecla (xuất xứ từ Anh Quốc).
 1.   Lông cừu ngắn:

  Lông cừu ngắn được sử dụng để đánh bóng các khu vực hoặc trường hợp xe cần xử lý lỗi da cam, có tính phá xước rất mạnh giúp xoá đi các vết xước do giấy nhám sinh ra trong quá trình xử lý nhám trước đó và tạo bề mặt cho các bước đánh bóng bằng mút đánh bóng tiếp theo.
 1.   Mút đánh bóng:

  Có hai loại mút đánh bóng chính: mút phá và mút bóng. Mút phá được sử dụng để loại bỏ các vết xước, mút bóng được sử dụng để tạo độ bóng cho bề mặt sơn. Chất lượng của mút đánh bóng rất quan trọng vì nó tiếp xúc trực tiếp tới bề mặt sơn tạo độ bóng, quyết định phần lớn đến độ mài mòn bề mặt sơn. Tại AP mút đánh bóng được nhập khẩu trực tiếp từ USA, giúp kiểm soát chất lượng nguyên vật liệu và tiêu chuẩn đầu ra.
 1.   Khăn microfiber:

  Khăn microfiber được sử dụng để lau và tán đều lớp ceramic vừa phủ trên bề mặt sơn. Yêu cầu thực hiện với thao tác lau đều tay với 1 mét vuông là 1 mặt khăn, vậy một khăn có thể hoàn thiện 2 mét vuông bề mặt và phải loại bỏ. Trung bình cần sử dụng 5 – 6 khăn/xe và khăn sau đã bỏ ra chỉ được phép dùng lau lốp. Bởi vì lớp ceramic sau khi khô cứng có độ cứng và rất bén, dễ dàng làm xước lớp sơn nếu tái sử dụng để rửa xe ô tô dùng lau thân vỏ.

Các loại dụng cụ Đánh bóng đang bán tại AP

Xem thêm tại: >>> Tham khảo Bảng giá Các loại dụng cụ Đánh bóng trên <<<

3. Dung dịch dùng để phủ ceramic là gì?

 1.   Bát đánh bóng:

  Có hai loại bát đánh bóng chính: bát gốc dầu và bát gốc nước. Bát gốc dầu giúp đánh bóng nhanh hơn nhưng độ bóng không bền. Bát gốc nước đánh bóng lâu hơn nhưng độ bóng lâu bền hơn và an toàn khi thao tác, ít rủi ro hỏng sơn hơn bát gốc dầu. Độ bóng do bát gốc nước mang lại sẽ chân thật hơn bát gốc dầu gấp nhiều lần. Dĩ nhiên bát gốc nước sẽ đắt tiền hơn gấp 2-3 lần và đây là loại AP Car Care sử dụng để thực hiện dịch vụ Phủ Ceramic ô tô của bạn.
 1.   Dung dịch vệ sinh sơn:

  Dung dịch vệ sinh sơn được sử dụng để vệ sinh sạch lớp bát còn sót trên bề mặt sơn trước khi phủ ceramic. Đây là công đoạn tuy nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng, quyết định trực tiếp đến chất lượng của lớp phủ ceramic.
 1.   Ceramic là gì?

 • Ceramic có nhiều loại với độ cứng và độ bóng khác nhau. Giá thành của ceramic sẽ phụ thuộc vào chất lượng và thương hiệu, cụ thể như sau:
 • Yêu cầu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Chỉ số 9H – 10H là gì: Đây là chỉ số độ cứng của ceramic. Ceramic có độ cứng 9H có khả năng chống xước tốt hơn. Độ cứng ở đây được đo lường là độ cứng của đầu ngòi bút chì như loại 2H hay 3H bút chì trước đây chúng ta sử dụng để viết chữ đấy, không phải thang đo độ cứng của kim loại đâu nhé. 10H là độ cứng của kim cương theo thang đo độ cứng kim loại. Có thể bạn sẽ nghĩ 9H mà theo độ cứng kim loại nó khủng đến độ nào, nhưng không phải như vậy đâu.
 • Giá cả dung dịch Ceramic phụ thuộc vào nồng độ, chứ không phải số lớp phủ. Xin đưa ra ví dụ: Phủ 1 lớp ceramic nồng độ đặc có thể tương đương với 3 lớp ceramic loãng. Vì vậy, chúng ta không nên quá quan tâm và phụ thuộc vào số lớp ceramic khi xem xét giá cả dịch vụ này.
 • Thương hiệu: Nên chọn thương hiệu ceramic uy tín để đảm bảo chất lượng.
 • Trung tâm có thương hiệu lớn và lâu đời: Nên chọn trung tâm detailing có thương hiệu lớn và lâu đời để đảm bảo chất lượng dịch vụ. Một trung tâm họ phủ Ceramic cho cả trăm, cả ngàn xe rồi thì bạn cứ yên tâm mà đưa xe vào, còn các trung tâm mới mở chỉ 1 – 2 năm thì bạn cần xem xét kỹ lưỡng hơn nhé.
 • Thời gian bảo hành: Trung tâm uy tín sẽ có thời gian bảo hành dài hạn cho dịch vụ phủ ceramic.
 • Chính sách bảo dưỡng: Nên chọn trung tâm có chính sách bảo dưỡng tốt (phủ lại miễn phí một bộ phận khi có sơn sửa) để đảm bảo lớp phủ ceramic luôn được trong tình trạng tốt nhất. Vì độ bền của lớp phủ tuỳ thuộc vào cách bạn bảo dưỡng nó thường xuyên, chứ không phải bạn phủ 1 lần và chạy suốt mấy năm xe vẫn bóng thì nó không đúng đâu.

4. Quy trình phủ ceramic ô tô:

Quy trình phủ ceramic tiêu chuẩn theo chuẩn thế giới bao gồm 4 Mô đun chính, quy trình rất rất nhiều bước. Còn dưới đây là Quy trình tổng quan mà bất kỳ dịch vụ nào cũng phải có do chính tôi tổng hợp nên qua quá trình học tập trên thế giới và kinh nghiệm thực nghiệm hơn 10 năm có được giúp bạn dễ hiểu hơn, cách chúng ta chăm sóc một chiếc xe cũng giống như chăm sóc một con người vậy.
 1. Washing: Rửa xe ô tô bằng gói rửa xe cao cấp.

 2. Cleaning: Làm sạch sâu bề mặt sơn bằng clay và dung dịch tẩy ố kính.

 3. Handing: Đánh bóng hiệu chỉnh sơn.

 4. Protection: Bảo vệ bằng các lớp phủ ceramic sau khi thi công đánh bóng, cụ thể là lớp Phủ Ceramic ô tô.

Video Quy trình Phủ Ceramic Ô Tô – Mẫu Xe Honda CR-V tại AP CAR CARE

5. Con người thực hiện dịch vụ Phủ Ceramic xe hơi:

Con người là yếu tố cốt lõi trong ngành dịch vụ này bạn đồng ý chứ?! Nó sẽ quyết định 50% giá trị dịch vụ Phủ Ceramic mà các bạn nhận được. Vì vậy quy trình tuyển dụng và đào tạo con người (bao gồm cả hai bộ phận Kĩ thuật và Cố vấn dịch vụ) ở AP được kiểm soát vô cùng chặt chẽ bởi Phòng nhân sự công ty.
 1. Quy trình nhân sự trải qua 4 mô đun chính:

  1. Tuyển dụng: Đây là khâu cực kỳ quan trọng, giúp chọn lọc ra các nhân tài xuất chúng trong hàng tá nhân sự ngoài kia.

  2. Đào tạo: Kỹ thuật viên được đào tạo bài bản về tiêu chuẩn 5 sao tại AP về Thiết bị, Dụng cụ, Dung dịch, Quy trình, Con người.

  3. Đánh giá KPI: Kỹ thuật viên được đánh giá KPI hàng tháng để đảm bảo chất lượng dịch vụ.

  4. Sa thải: Kỹ thuật viên không đạt KPI hoặc vi phạm quy định của trung tâm sẽ bị sa thải.

 2. Quy trình tuyển dụng rất quan trọng, là khâu chọn hạt giống. Vì thế quy trình này được kiểm soát rất chặt chẽ qua 3 vòng:

  1. Hồ sơ:

   • Ứng viên phải tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng ô tô.
   • Ứng viên có thời gian nhảy việc không quá 1 năm/lần.
  2. Thử việc:

   • Ứng viên được thử việc trong thời gian 1 tuần.
   • Nếu không đạt yêu cầu, ứng viên sẽ bị loại.
  3. Học việc:

   • Sau khi trúng tuyển, kỹ thuật viên được học việc trong 2 tháng.
   • Trong thời gian học việc, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản về quy trình và cách sử dụng dụng cụ, hóa chất theo tiêu chuẩn 5 sao tại AP. Nếu không đạt yêu cầu, kỹ thuật viên sẽ bị sa thải. Và người kỹ thuật viên cần tích lũy kinh nghiệm thao tác các công đoạn Phủ Ceramic ô tô liên tục trên 1 năm mới có thể thực hiện thành thục các công đoạn này.

Hình ảnh Đào tạo Kĩ Thuật Viên Tiêu Chuẩn Detailing

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về giá cả các loại dịch vụ phủ ceramic ô tô phụ thuộc vào những yếu tố nào. Từ đó hi vọng AP giúp bạn an tâm đưa ra lựa chọn các gói dịch vụ phủ ceramic ô tô phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu thực sự của các bạn. Đừng ngại hãy gọi ngay Hotline cho chúng tôi 1900.25.25.26 để được tư vấn. Bạn có thể hỏi thật kỹ và chi tiết về dịch vụ với bộ phận cố vấn dịch vụ ngay cả khi bạn chưa làm cũng không sao bạn nhé!!!

Xem thêm: >>> Tham khảo Dịch vụ Phủ Ceramic Ô tô – Kính tại đây <<<

Xem thêm: >>> Quy trình Phủ Ceramic theo tiêu chuẩn 5 sao tại AP Car Care <<<

Video 5 Lợi Ích Khi Phủ Ceramic Ô Tô