4 Cách bảo vệ màu sơn xe ô tô bền và hiệu quả

Hôm nay AP xin chia sẻ 4 cách giúp màu sơn xe ô tô của bạn lúc nào cũng bóng, đẹp, bền màu. Nội dung chia sẻ này hướng tới các anh chị vừa mới mua ô tô hoặc đã sử dụng xe một thời gian nhưng chưa biết cách nào để bảo quản bảo vệ lớp sơn xe luôn như mới

  1. Rửa xe ô tô chăm sóc đúng cách
  2. Đánh bóng định kỳ
  3. Phủ Ceramic cho ô tô
  4. Dán PPF cho ô tô

Cách 1: Rửa xe ô tô chăm sóc đúng cách

Cách đầu tiên bảo vệ màu sơn đó là rửa xe. Anh em mình cần chọn được trung tâm rửa xe đúng tiêu chuẩn chăm sóc xe (detailing) để lớp sơn bền màu, không dễ dàng bị xước. Ví dụ sử dụng giẻ lau cùng 1 loại cho mâm sau đó lau lên phần lớp sơn gây trầy xước rất nhiều và dễ dàng. 

Xem thêm: >>> Tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ 5 sao tại AP  <<<

Video mô tả quy trình rửa xe ô tô theo chuẩn chăm sóc xe hơi

Một ví dụ thực tế khác là khi vừa tiếp nhận xe, thợ không chuyên nghiệp sẽ dùng súng rửa xe áp lực cao xịt trực tiếp vào lớp sơn thay vì rửa trôi lớp cát bụi trước. Điều đó sẽ khiến các hạt cát đang bám trên bề mặt sơn gây xước ngay lập tức, đặc biệt các dòng màu đen. Tóm lại, rửa xe ô tô chuẩn chăm sóc xe cần có quy trình chuẩn, chuyên nghiệp, thợ được đào tạo bài bản.

Xem thêm: >>> Bảng giá dịch vụ rửa xe ô tô chuẩn Detailing <<<

Cách 2: Đánh bóng ô tô định kỳ

Cách thứ 2 là đánh bóng định kỳ lớp sơn ô tô. Có một sự lầm tưởng phổ biến là đánh bóng sơn xe đơn giản là việc làm cho lớp sơn bóng lên. Nhưng thực tế nó còn là bước bảo dưỡng cho bề mặt sơn của vợ 2 nhe các bạn. 

1q

Sau một thời gian dài sử dụng mà không được đánh bóng, lớp sơn xe bị tạp chất, tác động từ môi trường và nhiều yếu tố khác làm cho nó bị oxi hóa, khiến màu sơn bị oxi hóa, tối dần, mất dần độ bóng và làm mất vẻ đẹp thẩm mỹ vốn có của xe. Vì vậy, đánh bóng ô tô là việc làm định kỳ nhe các bạn. Nếu bạn sử dụng dịch vụ chất lượng cao, với hóa chất và quy trình cao cấp, chất phủ tốt thì định kỳ 1 lần/năm. Nếu bạn sử dụng xe nhiều thì định kỳ 6 tháng/lần.

Xem thêm: >>> Bảng giá dịch vụ đánh bóng sơn chuyên nghiệp <<<

Cách 3: Phủ Ceramic cho ô tô

Cách kế tiếp để bảo dưỡng lớp sơn sẽ có ưu điểm bền hơn, bóng đẹp hơn. Nhưng dĩ nhiên bạn cần thêm 1 khoản chi phí cao hơn. Đó là việc tiến hành phủ lên lớp sơn một lớp ceramic. Mục đích là để lớp ceramic bao phủ và giữ cho lớp sơn xe bền màu lâu dài hơn. 

Lớp ceramic này sẽ giữ gìn màu sơn cho vợ 2 bóng đẹp bền màu trong suốt thời gian 2 đến 6 năm tùy thuộc vào gói phủ ceramic là gì. Thay vì định kỳ 6 tháng – 1 năm đánh bóng 1 lần, giờ đây bạn chỉ cần làm 1 lần và sử dụng suốt 2 – 6 năm rất tiện lợi. Trong suốt thời gian này bạn chỉ cần bảo dưỡng lớp ceramic định kỳ lúc đem xe đi rửa mà thôi.

Xem thêm: >>> Bảng giá dịch vụ Phủ Ceramic toàn diện <<<

Cách 4: Dán PPF cho ô tô

Cách cuối cùng là một công nghệ mới của năm 2024. Đó là chúng ta tiến hành dán lên sơn một tấm PPF tương tự như lúc ta dán bảo vệ vỏ điện thoại ngày trước vậy. PPF là một loại keo cao cấp hơn, có độ bóng cao hơn và rất dẻo dai, đến mức ta thử dùng tuốc nơ vít cố đâm xuyên qua lớp PPF vẫn không thủng. Bạn không nên dùng keo dán xe máy để hi vọng giảm chi phí dịch vụ nhé. Vì vỏ ngoài ô tô là tôn kim loại, cực kì nóng, không phù hợp dán loại keo bảo vệ xe gắn máy lên được.

Chúng ta cần dán cho vợ 2 loại PPF tốt hoặc cao cấp trở lên. Chắc chắn là giá cả chi phí dán PPF phải cao hơn nhiều so với dịch vụ phủ Ceramic, trên 20 triệu đồng/gói. Ưu điểm vượt trội của nó là chống trầy xước cực kì tốt Khi cần thay thế lớp PPF cũng rất thuận tiện thao tác, chỉ cần lột bỏ lớp cũ tại vị trí đó và dán lên một lớp PPF mới là xong.

Xem thêm: >>> Bảng giá dịch vụ PPF Cao cấp <<<