5 Lợi ích khi phủ ceramic ô tô bảo vệ sơn và kính

Đây là chủ đề mà nhiều anh chị hay băn khoăn thắc mắc khi muốn phủ Ceramic cho xế yêu. Rất muốn chi số tiền kha khá nhưng lại không biết là phủ Ceramic có thực sự hữu ích bảo vệ cho xe hay không, hôm nay AP xin chia sẻ cụ thể 5 lợi ích như sau.

  1. Tăng cường độ bóng cho bề mặt sơn
  2. Bảo vệ bề mặt sơn khỏi các vết xước mỏng nhẹ
  3. Hiệu ứng Lá sen giúp xe dễ được vệ sinh
  4. Ô tô ít bị bám bụi bẩn, lâu dơ hơn
  5. Bảo vệ xế yêu khỏi các tác nhân môi trường

Lợi ích 1: Phủ bóng Ceramic xe hơi tăng cường độ bóng cho bề mặt sơn

Lợi ích đầu tiên của việc phủ Ceramic là tăng cường độ bóng cho bề mặt sơn. Độ bóng được duy trì ở trạng thái cao nhất, bóng bền bỉ theo thời gian mà không cần phải đánh bóng sơn định kỳ nhe các bạn. Thời gian duy trì có thể kéo dài từ 2 năm đến 6 năm. 

Xem thêm: >>> Tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ 5 sao tại AP  <<<

Lợi ích 2: Phủ bóng Ceramic bảo vệ bề mặt sơn khỏi các vết xước mỏng nhẹ

Lợi ích thứ hai đó là bảo vệ bề mặt sơn khỏi các vết xước mỏng, nhẹ. Ví dụ khi ta cho rửa xe ở những điểm dịch vụ rửa xe sử dụng loại khăn thô ráp hoặc không đạt chuẩn, việc thao tác lau loại khăn đó sẽ làm xước bề mặt sơn xe gọi là xước mạng nhện. 

Xem thêm: >>> Bảng giá dịch vụ Phủ Ceramic toàn diện tại AP <<<

old paint car ceramic audi

Hoặc khi ta chạy xe về quê chơi các loại cây cỏ hay đá mi cũng sẽ không làm xước được bề mặt sơn đã phủ Ceramic. Tất nhiên chúng ta không nên thần thánh hóa lớp phủ Ceramic này, nó chỉ ngăn được các vết xước mỏng nhẹ, chứ không phải tất cả loại vết xước. Cho nên bề mặt sơn được phủ Ceramic lúc nào chúng ta nhìn vào cũng thấy bóng, cũng căng mịn và sắc sảo. 

Lợi ích 3: Hiệu ứng Lá sen của Ceramic ô tô giúp xe dễ được vệ sinh 

Lợi ích thứ ba của phủ Ceramic đó là hiệu ứng Lá sen. Hiệu ứng này mô phỏng theo hình ảnh đổ nước lên bề mặt lá sen. Vì bề mặt lá sen có cấu tạo đặc biệt nên nước không thể thấm hay làm ướt lá sen được. Chính nhờ hiệu ứng này, ô tô có phủ lớp Ceramic rất sạch, ít bám bụi bẩn hơn và rửa xe rất dễ dàng tiện lợi. Chúng ta chỉ cần xịt một lớp xà bông làm mềm vết bẩn và xịt nước sau đó là xe đã trở nên sạch bon kin kít rồi. 

Xem thêm: >>> Quy trình phủ Ceramic cho xe ô tô chất lượng tốt nhất tại TPHCM  <<<

Hiệu ứng lá sen

Lợi ích 4: Xe phủ bóng Ceramic ít bị bám bụi bẩn, lâu dơ hơn

Lợi ích kế tiếp đó là lợi ích rất hay dành cho xe nào màu đen và xe nào hay đậu một chỗ, ít đi lại thường xuyên. Đó là việc lớp Ceramic rất là nhẵn bóng nên cực kỳ ít bị bám bụi. Đối với các xe không phủ Ceramic thì các chỗ rửa xe họ có dịch vụ cộng thêm sau khi rửa là phủ lên một lớp làm bóng có gốc dầu. 

z5079087443755 f35257c2a5cd6b3ddb9efb533c82e9b1

Đáng tiếc là lớp bóng này sau khi phủ, ô tô chạy ra đường ngay lập tức bị dính bụi rất nhiều do có gốc dầu, vừa mới rửa xong mà nhìn cái xe là muốn quay vô rửa lại rồi. Ngược lại với xe có phủ lớp Ceramic, xe rất khó bám bụi, khi chạy trên đường, bụi không thể bám trên bề mặt xe vì quá nhẵn. Lực tác động của gió sẽ thổi bay lớp bụi nằm trên xe đi mất. Đây là quan sát thực tế AP đã rút ra từ các khách hàng đã quay lại phủ Ceramic chiếc thứ 2, thứ 3 và cả phủ lần 2 cho chiếc đã phủ sau nhiều năm.

Xem thêm: >>> Bảng giá Phủ Ceramic Kính Ô tô tốt nhất tại TPHCM  <<<

Lợi ích 5: Phủ bóng Ceramic bảo vệ xế yêu khỏi các tác nhân môi trường

Lợi ích cuối cùng của việc phủ Ceramic là bảo vệ lớp sơn xe khỏi tác nhân môi trường. Nó sẽ giữ cho lớp sơn này bền màu hơn, giữ cho màu sơn tươi mới lâu phai. Đặc biệt các bề mặt thường tiếp xúc với tác động từ gió mưa bụi bẩn như nắp capo, các cột ABC… chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

ds elements

Xem thêm: >>> Bảng giá dịch vụ Phủ Ceramic toàn diện tại AP <<<   

Xem thêm: >>> Bảng giá dịch vụ Đánh bóng sơn ô tô chất lượng cao tại TPHCM <<<