Phân tích bảng giá rửa xe ô tô hiện nay tại TPHCM

Rửa xe ô tô – Thị trường tiềm năng:

– Tính từ đầu năm tới hết tháng 11 năm 2017, tổng doanh số bán hàng toàn thị trường đạt 244.800 chiếc, giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, lượng xe du lịch được tiêu thụ chiếm tới hơn 57% tương đương 139.536, 38% là xe thương mại và còn lại là xe chuyên dụng. Trong khi đó, xe lắp ráp trong nước được tiêu thụ từ đầu năm là hơn 174.900 chiếc và gần 70.000 chiếc là xe nhập khẩu nguyên chiếc.– Con số vô cùng ấn tượng chưa kể đến hiện tại đang có hơn 3 triệu xe ô tô đang lưu thông trên cả nước. Với lượng ô tô như thế nếu rửa xe 1 lần/tuần thì có tới 12 triệu lượt xe ô tô được rửa mỗi tháng, với mức rửa trung bình 60 xe/ngày của một tiệm rửa xe ô tô bình thường, cần phải có hơn 200.000 tiệm rửa xe ô tô mới có thể phục vụ nổi 3 triệu xe trên cả nước. Một thị trường đầy tiềm năng.

Nhu cầu mở tiệm rửa xe ô tô:

Với dung lượng thị trường tuyệt vời như thế, nhu cầu mở tiệm rửa xe ô tô cũng tăng mạnh. Tại các thành phố lớn như TPHCM và Hà Nội, với mặt độ xe tập trung cao, các cửa hàng rửa xe ô tô luôn trong tình trạng “quá tải” khiến chất lượng dịch vụ thường đi xuống.

Tiệm rửa xe ô tô truyền thống

Tiệm rửa xe ô tô truyền thống

Xu hướng đầu tư các hệ thống rửa xe ô tô thông minh:

Hệ thống rửa xe ô tô thông minh đang là một xu thế của thị trường, với một thị trường béo bở và đầy tiềm năng. Các “ông lớn” bắt đầu nhảy vào đầu tư mạnh tay hơn, xây dựng các chuỗi hệ thống nhằm tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng.Công nghệ rửa xe ô tô mới như hệ thống rửa xe ô tô tự động, rửa cả 100 xe/ngày với hai nhân lực bấm nút và hỗ trợ kiểm tra xe cuối thôi. Đó là những tín hiệu đáng mừng khi nền công nghệ của ta đang xích lại gần với thế giới. Và một mục tiêu cao hơn đó là giảm nguồn chi phí nhân lực, tăng hiệu quả công việc, nhưng nhược điểm của nó là đầu tư chi phí rất cao ngay ban đầu, thứ hai là các chi tiết khe kẽ vẫn không hoàn sạch được.

Hệ thống rửa xe ô tô tự động

Hệ thống rửa xe ô tô tự động – Hình minh họa

AP Car Care – Trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp đạt chuẩn Detailing hiện nay, sử dụng những dụng cụ, sản phẩm chất lượng tiên tiến kết hợp cùng tay nghề của các kỹ thuật viên (Detailer) được đào tạo bài bản sẽ là nơi uy tín, chất lượng mà bạn có thể chăm sóc cho xế yêu của mình.

Rửa xe ô tô giá bao nhiêu?

Lại nói về giá rửa xe ô tô, thực sự nó phụ thuộc vào rất nhiều nguồn chi phí:– Chi phí thuê mặt bằng và đặt cọc mặt bằng: Tiền mặt bằng càng cao, tiền đặt cọc càng lớn.– Chi phí thiết kế và xây dựng cửa hàng: Đây là chi phí lớn, chiếm phần lớn tổng số tiền đầu tư.– Chi phí mua trang thiết bị rửa xe: Máy rửa xe áp lực cao, cầu nâng rửa xe, máy hút bụi, máy vệ sinh hơi nước nóng…– Chi phí nhân viên, quản lý…

Giá rửa xe ô tô thực tế để tồn tại được thì phải theo thị trường và thông thường giá cơ bản như sau:

STTLoại xeGiá
14 chỗ50.000
27 chỗ70.000
3Xịt gầm20.000
4Hút bụi nội thất20.000

Giá rửa xe AP Car Care

Và tôi phân tích với mức giá như trên thì các bạn không thể đòi hỏi rửa xe ô tô tốt được, hóa chất không thể xài đồ xịn được:

STTNỘI DUNG CHI PHÍCHI PHÍ/XE
1Chi phí lương nhân viên tối thiểu 5.000.000/người2 Nhân viên rửa tối đa 16xe/ngày tương đương khoảng 30 phút/xe25.000
2Chi phí mặt bằng giả định : 10.000.000/thángCông suất rửa 30xe/ngày10.000
3Lãi kỳ vọng (20%)10.000
Tổng45.000

Chi phí rửa xe thông thường

– Với xe 4 chỗ doanh thu 50.000đ/xe – 45.000đ = 5.000đ là chi phí hóa chất rửa xe, điện nước… Nếu không tính toán thật kỹ thì việc lỗ sẽ là điều không thể tránh khỏi.– Với mức chi phí trên, ở những tiệm rửa xe thông thường thì dịch vụ chỉ đến thế thôi. sĐể tăng doanh thu các tiệm rửa xe ô tô thông thường sẽ làm thêm các dịch vụ khác như dọn nội thất, vệ sinh khoang máy… mặc dù không được đào tạo bài bản nhưng vì tình thế phải làm thôi.– Nhu cầu khách hàng ngày càng tăng, xe thì càng ngày càng nhiều. Gần đây một xu hướng mới được đại đa số khách hàng đồng tình không còn đơn thuần là rửa xe ô tô nữa mà chuyển sang các trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp.

Giá rửa xe ô tô tại các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp

Mô hình chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp hiện nay

Bạn muốn chăm sóc ô tô của bạn tốt hơn, muốn được hưởng một dịch vụ hậu mãi tốt hơn. Bạn hãy đem xe đến AP Car Care – nơi bạn se được tư vấn tận tình về dịch vụ, sản phẩm… nhằm mục đích tìm ra giải pháp tối ưu để bảo vệ và chăm sóc cho xế yêu của bạn.

Vậy, AP Car Care là ai?

AP Car Care – chính xác là hệ thống chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp tiên tiến nhất hiện nay (có rất ít trung tâm như vậy tại Việt Nam). Chúng tôi kinh doanh mô hình chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp đạt chuẩn Detailing – chuẩn chăm sóc ô tô của USA, bên cạnh đó chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ hiện đại, sản phẩm được nhập khẩu và phân phối độc quyền từ các thương hiệu nổi tiếng của USA, Châu Âu…AP Car Care – với phương châm: “Chúng tôi không đánh bóng xe hơi của bạn. Chúng tôi đánh bóng hình ảnh của chính bạn” chắc chắn sẽ là trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp mà bạn có thể hoàn toàn hài lòng và tin cậy.