Xử lý lỗi cửa kính ô tô bị kẹt lên xuống

Cửa kính ô tô bị kẹt và không thể nâng lên hoặc hạ xuống có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Cùng APcarCare tìm hiểu về nguyên nhân cũng như những giải pháp khắc phục tình trạng này nhé!

khắc phục kẹt cửa kính ô tô

Nguyên nhân?

Sau nhiều năm hoạt động trong ngành chăm sóc xe hơi AP Car Care đúc kết ra được 3 nguyên nhân chính dẫn đến việc cửa kính ô tô bị kẹt và không thể nâng lên hoặc hạ xuống:

1. Do mô tơ bị hỏng:

– Cơ cấu nâng hạ kính cửa xe sử dụng mô tơ điện để tạo ra chuyển động. Cơ cấu này sẽ thực hiện việc nâng lên hoặc hạ xuống của kính tùy vào chiều quay của mô tơ điện.

– Mô tơ hỏng là khi khởi động nút nâng hoặc hạ kính mà không thấy bất kì âm thanh hay sự chuyển động nào được thực hiện.

cách khắc phục cửa ô tô kẹt

Cơ cấu nâng hạ cửa kính xe hơi

2. Bánh răng bị mòn:

Bánh răng có nhiệm vụ truyền chuyển động của mô tơ đến cánh tay đòn và giúp việc nâng hạ cánh được thực hiện. Việc bánh răng bị mòn là do đã hoạt động quá lâu hoặc xuống cấp.

cách khắc phục cửa ô tô bị kẹt

3. Đứt cáp:

Đối với hệ thống nâng hạ kính cửa xe không sử dụng bánh răng mà sử dụng dây cáp. Thì nguyên nhân dẫn đến việc cửa kính bị kẹt là việc cáp đã bị đứt.

Sửa lỗi cửa kính ô tô bị kẹt

Cách kiểm tra & sửa lỗi:

– Đầu tiên, bạn dùng tua vít tháo các ốc giữ tấm bọc thân xe ra.

– Kiểm tra dây cáp xem thử có bị kẹt ở đoạn nào hay không. Nếu có thì điều chỉnh lại.

– Tiếp đến là kiểm tra hệ thống dây nối xem có đoạn nào bị đứt, hở hay không. Vì dây nối bị đứt sẽ dẫn đến mô tơ không hoạt động.

– Tiếp đến là kiểm tra bộ phận đệm cửa xe. Nếu bộ phận này bị lỏng hoặc hư cũng sẽ là nguyên nhân khiến cửa kính ô tô bị kẹt.

* Sau khi đã kiểm tra và phát hiện lỗi ở bộ phận nào, nếu bạn am hiểu về hệ thống này thì có thể khắc phục dễ dàng (sửa chữa nhỏ hoặc thay mới các bộ phận hư hỏng). Nhưng nếu bạn không phải là dân “trong nghề” thì tốt nhất nên đưa ô tô đến các trung tâm sửa chữa, garage, trung tâm chăm sóc ô tô chuyên nghiệp để được khắc phục đúng cách.

263829057 306765074708542 5621013156181901114 n

* Đến với AP Car Care – Trung tâm chăm sóc ô tô chuyên nghiệm hiện nay, xế yêu của bạn sẽ được chúng tôi chăm sóc một cách chuyên nghiệp nhất, với đội ngũ nhân viên kỹ thuật được đào tạo chuyên nghiệp, sản phẩm dùng trong quy trình chăm sóc hoàn toàn được nhập khẩu và phân phối độc quyền từ các thương hiệu nổi tiếng từ USA.

* Với phương châm: “Chúng tôi không đánh bóng xe hơi của bạn. Chúng tôi đánh bóng hình ảnh của chính bạn” chắc chắn sẽ là trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp mà bạn có thể hoàn toàn hài lòng và tin cậy.