Tại sao không nên mua xe vào tháng 7 cô hồn âm lịch

Nhiều người do chưa tìm hiểu kỹ nên thường có câu hỏi “tại tháng 7 âm lịch không nên mua xe?”Tháng Thanh minh Còn được gọi là Lingyue, là tháng tránh những việc lớn, như không mua xe, không mua xe hơi, không mua nhà đất… Trăng tâm hồn của người Việt xưa thường có mây mù , và linh hồn của những người “chết đầu đường xó chợ” thường lang thang, sẽ vướng vào mọi thứ và làm mọi việc trở nên rối ren.

Bạn đang xem: Tháng 7 có nên mua xe

Mua xe vào tháng 7 âm lịch sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo. Nếu bạn mua xe trong tháng 7 và có nhu cầu lấy xe trong tháng 7 thì hãy lấy xe vào các ngày tốt trong tháng 7 gồm ngày 8/7/2022 (tức ngày 10/6/2022 âm lịch); ngày 13/7/2022 (tức ngày 10/6/2022 âm lịch); tức là ngày 15 tháng 6 năm 2022 âm lịch)), tha thiết tiến hành cúng xe mới, cầu bình an. Sau đây là một số giải đáp về các khía cạnh toàn diện do ap car care tổng hợp, dành cho bạn đọc  ap car care.

Tháng 7 âm lịch không mua xe

Tại sao bạn không mua xe trong tháng 7? Câu trả lời dựa trên nhiều ý kiến ​​và quan điểm khác nhau. Trong số này, lời giải thích liên quan đến tâm linh vẫn được chấp nhận nhiều nhất cho đến ngày nay.

Người dân quan niệm, tháng 7 âm lịch là ngày ma quỷ xuất hành, mang lại những điều xui xẻo cho nhân gian. Vì vậy, có rất nhiều thứ chúng ta cần phải từ bỏ. Trong số đó, mua xe hay mua nhà có thể coi là chuyện trọng đại vì tốn rất nhiều tiền nên tương đối dè dặt. Dù không biết đúng sai nhưng tôi vẫn tin rằng “có Thánh Thần, có giới răn lành” là an toàn nhất.

Để trả lời câu hỏi về cội nguồn của những kiêng kỵ, nhiều chuyên gia và những người lâu năm nghiên cứu về truyền thống văn hóa dân tộc cho rằng: “Theo quan niệm của Phật giáo, đời người là kiếp luân hồi. hai phần. Con người đã chết, và linh hồn vẫn còn sống. Có người được đầu thai, có người bị đày xuống địa ngục làm ngạ quỷ, trở thành những linh hồn không được thừa nhận. Những linh hồn này được gọi là ma.”

tai sao khong nen mua xe oto vao thang 7

Tương truyền, vào ngày mồng 7 tháng 7 âm lịch, chúa tể địa ngục sẽ mở cửa thần cho ma quỷ trở lại trần gian. Sẽ trở lại vào lúc trăng tròn.

Chính vì những câu chuyện ma quái xung quanh tháng cô hồn mà nhiều người cho rằng tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn. Vì vậy, phóng sinh động vật sẽ làm xáo trộn công việc của con người. Từ việc nhỏ đến việc lớn.

Vì vậy, đối với những việc đặc biệt quan trọng hoặc cần nhiều tiền bạc, công sức, bạn phải cân nhắc thật kỹ câu hỏi mà mọi người vẫn thường hỏi nhau “tháng 7 mua xe có sao không” khi quyết định mua xe mới. .

Xem thêm: Kinh nghiệm sương máu dán phim cách nhiệt ô tô bạn nên biết

Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh tháng 7 âm lịch sẽ mang lại nhiều xui xẻo. Mua xe, đăng ký xe là điều không tốt cho gia chủ.

Theo quan điểm của Phật giáo, không có ghi chép nào về những con quỷ này.

Xét về nguồn gốc của lời đồn thổi tháng 7 âm lịch, khoảng thời gian này trùng với mùa mưa bão. Từ Biển Đông vào đất liền thường có bão, gây mưa lớn, lũ lụt, sạt lở đất… nên rất khó triển khai các dự án quy mô lớn, có nhiều yếu tố bất lợi.

Không mua xe trong vài tháng

Tháng không thích hợp để mua xe được truyền miệng nhau chủ yếu là tháng 7 âm lịch. Ngoài ra, hầu hết các hoạt động mua bán ô tô vẫn diễn ra khá bình thường trong những tháng còn lại. Nó thường được định nghĩa là những tháng bạn không nên mua xe máy và những tháng bạn không nên mua ô tô.

Nên mua đồ vào tháng 7 âm lịch

Tất nhiên, ngoài việc chi nhiều tiền để mua xe và nhà, những khoản mua sắm khác cũng được coi là hạn chế. Người ta cho rằng, không nên vung tiền mua quần áo (nhất là quần áo đen trắng) vào tháng 7 âm lịch.

Thời điểm mua xe trong tháng 7

Nếu cần mua vào tháng 7 âm lịch thì phải đợi sau rằm. Đến lúc đó con ma đã trở lại thế giới ngầm. Sẽ không còn cản trở bạn và công việc quan trọng của bạn.

Tháng 7 năm 2021 là ngày tốt để mua xe

Dưới đây liệt kê Ngày tốt mua xe tháng 7 năm 2021 để bạn lựa chọn và xác nhận các ngày mua xe, nhận xe, làm hồ sơ, đặt cọc và đăng ký xe.

Góc nhìn xưa và nay

Nhiều người hiện đại hỏi Tháng 7 mua xe gì, và câu trả lời của họ thường theo một phong cách khác, rất hợp lý và được đa số người Việt Nam chấp nhận. Tháng 7 có thể là thời điểm tốt để mua xe hoặc mua nhà vì đây là thời điểm tốt để mua xe, điều này tốt vì nhiều hãng xe đang giảm giá để kích cầu khi hầu hết mọi người vẫn còn e ngại khái niệm này. cũ. Một số ưu đãi như giảm 50% lệ phí trước bạ, giảm giá thêm,… khiến xe rẻ hơn rất nhiều.

Xem thêm: Honda Civic E 2022 (Civic 1.5 E): thông số, giá bán, khuyến mãi

Ngoài ra, khi mua xe trong tháng 7, khách hàng có nhiều cơ hội lựa chọn mẫu mã và giá cả, bởi thời điểm này các hãng xe tương đối trống. Hoạt động dịch vụ tập trung và có chiều sâu hơn.

Từ điều này có thể thấy rằng những gì Guiyue nên làm và những gì nên tránh đều là tín ngưỡng dân gian. Bạn nên tôn trọng những người tin vào niềm tin của họ và bạn nên tôn trọng những người không tin vào niềm tin của họ. Ý kiến ​​cá nhân chỉ ở một mức độ nào đó.

>> Tại sao không mua xe trong tháng 7Lý giải trên là tương đối đầy đủ. Mỗi người có một ý kiến ​​khác nhau, nhưng cũng đúng là giá xe tháng này rẻ hơn. . Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với picar và đội tuyển quốc gia.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cúng rằm tháng bảy, cầu bình an trên Lingyue
  • Cách cúng nhập trạch xe ô tô đúng để đáp ứng sự an toàn cho chủ xe
  • Sản phẩm ô tô mới bao gồm những hạng mục nào? Cam kết tiêu chuẩn
  • Kiến thức về cung cầu ô tô, mua xe mới đầu năm, mỗi tháng]
  • Cúng xe đầy tháng: khấn gì và phải cúng những gì?
  • Ngày 16 làm lễ rất đơn giản
  • Cúng xe cuối năm: văn khấn cúng giao thừa hoàn hảo
  • Cách tính biển số xe đẹp xấu theo phong thủy năm 2022
  • Đâu là màn hình android tốt nhất cho ô tô năm 2021
  • Dịch biển số xe và xem ý nghĩa của biển số xe tiêu chuẩn năm 2022

Xem thêm: Mẫu chữ 1 ô li