Sự khác biệt giữa RỬA XE Ô TÔ CHUẨN DETAILING và Rửa xe truyền thống

ApCarCare rất hiểu được rằng tất cả chúng ta khi đang sở hữu một chiếc xe ô tô, chúng ta luôn đi tìm kiếm một trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp để hàng tuần có thể lui tới để chăm sóc rửa xe ô tô thường xuyên.

  • Nhưng cần phải đảm bảo các yếu tố như không làm trầy xước sơn, không làm xuống màu sơn xe đảm bảo tính thẩm mỹ, và thứ hai là độ bền của bề mặt sơn xe.
  • Một yếu tố quan trọng không kém là dung dịch mà họ sử dụng để lau nội thất có an toàn cho sức khỏe của chúng ta khi ngồi trong xe và hít thở không khí trong xe không, đây là điều mà ít khi chúng ta nghĩ tới.
  • Ở trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn điểm khác biệt giữa rửa xe ô tô theo chuẩn quốc tế Detailing và một tiệm rửa xe ô tô truyền thống ? Dựa vào đó các bạn có thể lựa chọn cho mình một trung tâm chăm sóc xe hơi đúng đạt chuẩn để gửi gắm vk2 của mình nhé.
  • Detailing nghĩa là chi tiết, Rửa xe ô tô chuẩn Detailing là rửa xe ở mức độ chi tiết cao, kỹ lưỡng và đặt mục tiêu độ bền của chiếc xe lên hàng đầu.
  • Nó có rất nhiều điểm khác biệt cả về mục tiêu lẫn quy trình nhưng trong bài viết này Johnny sẽ chia sẻ cho các bạn có 3 điểm khác biệt chính để các bạn dễ nhận diện.

1. Quy trình rửa xe ô tô

Khi nào thì chúng ta rửa xe ô tô dĩ nhiên là lúc xe bị dơ rồi. Vậy thì khi xe đang dơ có nghĩa là trên bề mặt sơn có rất nhiều bụi bẩn và đây là hai cách ứng xử hoàn toàn khác nhau của rửa xe chăm sóc và rửa xe truyền thống.rửa xe ô tô

Kỹ thuật viên đang dùng nước áp lực cao cố gắng rửa sạch lớp bùn đất

  • Rửa xe truyền thống: Ngay khi xe vừa vào thì kỹ thuật viên sẽ dùng nước áp lực cao rửa cho sạch lớp bùn đất ban đầu. Mục tiêu của kỹ thuật viên là xịt càng mạnh càng tốt cho sạch lớp bùn đất để chút nữa rửa cho nó khỏe.
  • Nhưng họ không nghĩ tới một điều rằng chính nước áp lực cao sẽ đè các hạt cát và hạt bụi chạy trên bề mặt sơn và làm xước bề mặt sơn và kính của xe, chỉ cần xịt nước áp lực cao thôi là xe đã trầy xước hết rồi chứ chưa cần phải rửa.

rửa xe ô tô

Bọt xà bông sẽ kéo các hạt cát trôi tuột từ trên xuống dưới

  • Rửa xe chăm sóc: Ngay khi xe vừa vào thì các kỹ thuật viên sẽ phun lên toàn bộ bề mặt sơn và kính xe một lớp xà bông loãng.
  • Mục tiêu của lớp xà bông này là để làm mềm vết bẩn, ngoài ra bọt xà bông sẽ kéo các hạt cát trôi tuột từ trên xuống dưới theo dòng chảy tự nhiên của nước mà không có bất kỳ áp lực nào.
  • Sau đó lớp xà bông này sẽ được rửa sạch với nước áp lực cao nhưng kết hợp với béc phun 40 độ, đây là loại béc phun góc lớn nhất chỉ tạo sương để thổi bọt xà bông trôi khỏi bề mặt sơn một cách nhẹ nhàng mà không gây xước bề mặt sơn xe.

2. Dung dịch rửa xe ô tô

Dung dịch rửa xe ô tô có rất nhiều loại nhưng ở đây tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 2 loại chính mà bắt buộc phải có nó chính là xà bông và nước rửa xe.Xà bông rửa xe:Rửa xe truyền thống thông thường sử dụng các loại xà bông có độ pH < 7 nghĩa là có tính axit. Mục tiêu xà bông có độ tẩy rửa mạnh để rửa cho nhanh sạch tiết kiệm thời gian và nhân công.Tuy nhiên sử dụng xà bông có độ tẩy rửa cao về lâu về dài bề mặt sơn xe sẽ bị ăn mòn dần và sơn mất dần độ bóng (mờ sơn)rửa xe ô tô

Thang đo độ pH

Rửa xe chăm sóc sử dụng xà bông có độ pH bằng 7 có nghĩa là trung tính. xà bông này hoàn toàn an toàn cho bề mặt sơn xe do không có tính axit hay bazo, Mà nó sử dụng các công nghệ sinh học để làm sạch nên rất an toàn cho cả kỹ thuật viên khi sử dụng. Ngoài ra trong các xà bông chuyên dụng có sẵn thành phần wax giúp xe bóng hơn sau khi rửa.Nước rửa xe:Rửa xe truyền thống thường sử dụng nước giếng để giảm chi phí. Trong nước giếng có nhiều ion kim loại là Canxi 2+ và Magie 2+.Khi sử dụng nước giếng rửa xe thường xuất hiện các vết ố hình giọt nước rất nhiều ở trên trên bề mặt sơn và kính. Nguyên nhân là do các ion kim loại này theo nước bám lên bề mặt sơn và kính khi chúng ta rửa xe xong mà lâu khô chưa kịp.rửa xe ô tô

Hệ thống lọc nước công nghiệp

Rửa xe chăm sóc cần sử dụng các loại nước đạt chuẩn, thông thường sử dụng nước máy là được. Nhưng ở những nơi không có nước máy thì vẫn có thể sử dụng nước giếng để rửa xe nhưng cần phải qua hệ thống lọc nước để loại bỏ các tạp chất có hại cụ thể là các ion kim loại thì vẫn sử dụng được bình thường.

3. Dụng cụ rửa xe ô tô

Đây là điểm khác biệt rất lớn giữa rửa xe chăm sóc và rửa xe xe truyền thốngRửa xe truyền thống vì mục tiêu là chi phí thấp nên sử dụng các loại dụng cụ tương đối đơn giản, chủ yếu là dụng cụ dùng chung không phân biệt rõ các công đoạn.Ví dụ một cái khăn ăn có thể vừa rửa lốp và mâm xong thì lại dùng chính cái khăn đó để rửa bề mặt sơn và kính mà chỉ qua một bước xả nước đơn giản.rửa xe ô tô

Bộ dụng cụ rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Rửa xe chăm sóc ô tô có quy trình hình rõ rõ ràng, các dụng cụ chuyên dụng được phân bổ theo từng công đoạn của quy trình. Ví dụ khăn lau kính, khăn lau sơn, khăn rửa mâm vỏ riêng không sử dụng chung với nhau.Đây là ba điểm khác biệt lớn nhất giữa rửa xe xe chăm sóc chuẩn Detailing và rửa xe truyền thống. Các bạn hãy dựa vào ba điểm khác biệt này để lựa chọn cho mình một trung tâm chăm sóc xe hơi đúng chuẩn Detailing để chăm sóc vk2 đúng cách.Chúc các bạn thành công.Nếu các bạn thấy bài chia sẻ của ApCarCare   bổ ích hãy Like bài viết và subscribe kênh YouTube của mình nhé.