Cách phân biệt phim cách nhiệt ô tô thật và giả không phải ai cũng biết?

Phim cách nhiệt là sản phẩm tiện ích được nhiều người lái ô tô sử dụng. Vì nhu cầu cao nên trên thị trường có đa dạng phim cách nhiệt thuộc nhiều thương hiệu với mức giá khác nhau. 

https://www.youtube.com/watch?v=7wZJMNH0Szk

Thị trường phim cách nhiệt ô tô hiện nay thật giả lẫn lộn gây khó khăn cho người sử dụng. Mặc dù nhìn bên ngoài phim cách nhiệt giả với chính hãng khá giống nhau nhưng tính năng cản tia UV, cản nhiệt hay tia hồng ngoại đều thấp. Đặc biệt phim cách nhiệt ô tô giả còn có tỷ lệ khúc xạ ánh sáng không đều gây nhức mắt. Vậy làm cách nào để phân biệt phim cách nhiệt ô tô thật giả?

cách phân biệt phim cách nhiệt thật giả
Phim cách nhiệt thật luôn có xuất sứ rõ ràng từ các thương hiệu uy tín

Phim cách nhiệt là gì?

Phim cách nhiệt xe ô tô là loại phim có cấu tạo nhiều lớp vật liệu khác nhau còn được gọi là tráng phủ nhiều lớp từ đó tạo ra tấm lọc các dãy quang phổ. Phim cách nhiệt ô tô lọc quang phổ và bỏ hơn 80% – 90% tia hồng ngoại với tia cực tím. Nhưng nó vẫn đảm bảo độ trong suốt, truyền sáng cao giúp quan sát rõ ràng. Hiện các loại phim cách nhiệt ô tô có thể cách nhiệt từ 50% – 65%.

>>Xem thêm: Bảng giá dán phim cách nhiệt chính hãng

phân biệt phim cách nhiệt thật giả
Phim cách nhiệt ô tô là sản phẩm bảo vệ xe quen thuộc được sử dụng rất nhiều

Vị trí sử dụng phim cách nhiệt ô tô thường là kính lái, kính sườn trước và sau, kính lưng. Công nghệ tráng phim cách nhiệt ô tô hiện phổ biến 4 loại:

  • Nano men gốm (Nano Ceramic): Hiện đại, giá cao nhưng cách nhiệt tốt.
  • Phún xạ kim loại (Sputted Film): Hiện đại, giá cao, cách nhiệt tốt.
  • Tráng phủ kim loại (Metalized Coating Film): Giá trung bình, hiệu quả tầm trung.
  • Nhuộm màu (Dyed Film): công nghệ đơn giản, giá rẻ nhất, hiệu quả kém nhất.

Cách phân biệt phim cách nhiệt thật giả

Hiện những phim cách nhiệt ô tô của thương hiệu hàng đầu thế giới thường dùng công nghệ Nano Ceramic và phún xạ kim loại.

Công dụng của phim cách nhiệt ô tô

Chống tia UV, tia cực tím bảo vệ sức khỏe con người: Chức năng của phim cách nhiệt ô tô là loại bỏ đến 95% tia UV độc hại. Từ đó bảo vệ sức khỏe con người (mắt, da).

Tiết kiệm nhiên liệu, kiểm soát nhiệt: Phim cách nhiệt loại bỏ 60% – 95% nhiệt lượng từ ngoài truyền vào trong. Ngoài việc giúp người ngồi trong xe luôn mát mẻ còn giúp tiết kiệm nhiên liệu, kéo dài tuổi thọ xe.

Bảo vệ nội thất ô tô: Tia tử ngoại làm cho nội thất ô tô (ghế, vô lăng, táp lô…) bị nứt nẻ, bạc màu…. Việc dùng phim cách nhiệt ô tô giúp loại bỏ tia bức xạ mặt trời, kéo dài tuổi thọ cho các đồ nội thất xe. 

Tiết kiệm phí bảo dưỡng: Phim cách nhiệt ô tô giúp ngăn chặn việc phá hủy của nhiệt độ và tia UV lên đồ nội thất. Từ đó hạn chế việc sửa chữa giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng hoặc mua đồ nội thất ô tô mới. 

Phân biệt phimc cách nhiệt thật giả
Phim cách nhiệt chính hãng có đa dạng công dụng bảo vệ tài sản và sức khỏe con người

Giảm tình trạng chói nắng, an toàn khi lái xe: Phim cách nhiệt ô tô giúp giảm chói sáng từ ánh nắng mặt trời và đèn pha xe đối diện. Từ đó đảm bảo an toàn khi lái và quan sát xe dễ dàng hơn. 

Đảm bảo sự riêng tư, kín đáo: Tỷ lệ phản gương cao của phim cách nhiệt ô tô giúp người ngoài khó nhìn thấy bên trong xe. Từ đó đảm bảo sự kín đáo, riêng tư cho người ngồi. Phim cách nhiệt cố định mảnh kính vỡ giúp làm chậm quá trình phá kính trộm cắp. 

Đảm bảo tính thẩm mỹ, cá tính cho xe: Dán phim cách nhiệt màu tối ở cửa sổ giúp nhìn xe sang và ngầu hơn. 

Vì sao sử dụng phim cách nhiệt ô tô?

Kính xe ô tô là vị trí hấp thụ nhiều bức xạ mặt trời và nhiệt lượng. Thân vỏ xe ô tô làm từ kim loại nhưng bên trong thường gia cố thêm những tấm cách nhiệt, cách âm. Ngoài ra kính xe ô tô chiếm nhiều diện tích, mức độ truyền nhiệt, truyền sáng và hấp thụ bức xạ rất cao. Đây chính là lý do làm cho nhiệt độ cabin xe ô tô tăng cao.

cách phân biệt phim cách nhiệt thật giả
Phim cách nhiệt vừa cản nhiệt lại có khả năng truyền sáng 

Những tấm vật liệu cách nhiệt như nhựa hay cao su không thể sử dụng để che kính xe ô tô. Vì các vật liệu này sẽ cản sự truyền sáng làm không gian bên trong xe rất tối. Đặc biệt là kính lái, kính sau với 2 kính cửa sổ của hàng ghế trước cần phải thông suốt giúp người lái xe quan sát xung quanh dễ dàng, đảm bảo an toàn.

Cách phân biệt phim cách nhiệt thật giả
Hiệu quả to lớn khi sử dụng phim cách nhiệt chính hãng

Nhiều người cũng dùng tấm dạng lưới nhựa hoặc vải giúp che nắng kính cửa sổ xe ô tô. Tuy nhiên cách này chỉ hỗ trợ giảm ánh nắng tạm thời mà không có công dụng chống nóng hay cách nhiệt hiệu quả. Vì vải hay lưới nhựa không có chức năng ngăn kính xe hấp thụ bức xạ hay nhiệt. Nói chung dùng vật cách nhiệt thì cản sáng còn nếu truyền sáng tốt thì khó cách nhiệt. Nhưng phim cách nhiệt ô tô ra đời đã giải quyết thành công vấn đề này.

Một số cách phân biệt phim cách nhiệt ô tô thật giả 

Kiểm tra xuất xứ, nguồn gốc

Cách phân biệt phim cách nhiệt ô tô thật giả đơn giản nhất chính là kiểm tra hóa đơn nhập khẩu, nguồn gốc sản phẩm. Vì phim cách nhiệt ô tô chính hãng sẽ có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng với hóa đơn nhập khẩu hải quan, giấy chứng nhận đại lý phân phối. Những phim cách nhiệt ô tô giả, kém chất lượng sẽ không có đủ giấy tờ. 

Cách phân biệt phim cách nhiệt thật giả

Chọn mua phim cách nhiệt ô tô tại cửa hàng uy tín

Địa chỉ cung cấp phim cách nhiệt ô tô chính hãng đảm bảo thương hiệu uy tín trên thị trường là yếu tố quan trọng khi mua phim cách nhiệt. Vì các cửa hàng uy tín mới đảm bảo có giấy chứng nhận chất lượng giúp bạn không mua nhầm phim cách nhiệt giả.

Cách phân biệt phim cách nhiệt thật giả
ApcarCare là đơn vị chăm sóc xe hơi có tiếng trên thị trường về độ uy tín và tin cậy
  • CN1: 46C Phan Đình Phùng, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM
  • CN 2: 76 Đường số 39, P.Tân Quy, Q.7, TPHCM
  • 1900.25.25.26
  • apmarket.vn@gmail.com

https://www.youtube.com/watch?v=IK4Ju_OWiso

Những đơn vị nào không nói rõ được đại lý hay nhà phân phối, người mua có quyền yêu cầu nhà sản xuất trình hóa đơn nhập khẩu. Hãy nhớ luôn chọn đại lý chính hãng để mua phim cách nhiệt ô tô. Lưu ý nhiều hãng sản xuất phim cách nhiệt sẽ cập nhật thông tin chi tiết các đại lý  tại website riêng. Người mua có thể tham khảo để chọn đúng đại lý chính hãng. 

Sử dụng đèn hồng ngoại kiểm tra phim cách nhiệt ô tô

Đèn hồng ngoại giúp kiểm tra khả năng chống nóng của phim cách nhiệt ô tô. Bạn chỉ cần chiếu đèn hồng ngoại lên tấm phim để kiểm tra độ thẩm thấu đèn. Nếu quá trình tỏa nhiệt từ ánh sáng hồng ngoại chậm nghĩa là phim cách nhiệt tốt vì có thể chặn và làm giảm tốc độ lan truyền nhiệt đến không gian. Ngược lại trong 15 phút mà không gian nóng hơn bình thường nghĩa là phim cách nhiệt kém chất lượng không thể ngăn tia UV. 

Cách nhận biết phim cách nhiệt thật giả
Cách phân biệt phim cách nhiệt thật giả

Nhận biết thương hiệu qua Logo

Các nhà sản xuất uy tín sẽ in logo thương hiệu lên phim cách nhiệt để chứng nhận bản quyền, nâng cao độ nhận diện. Phim cách nhiệt giả cũng có logo nhưng nếu tháo lớp bọc nilon logo vẫn còn dính lại. Trong khi phim cách nhiệt chất lượng tháo lớp bọc nilon phần logo sẽ mất. 

cách phân biệt phim cách nhiệt thật giả
Phim cách nhiệt chính hãng hàng thật 100% có tại Apcarcare-Hotline: 1900.25.25.26

Những phim cách nhiệt chính hãng cũng thường có logo ẩn nằm dưới mỗi tấm phim. Bạn chỉ cần đưa tấm phim về ánh sáng, chủ xe sẽ thấy logo thương hiệu. Phim cách nhiệt giả thì không có logo ẩn. 

Độ trong suốt và độ chói

Phim cách nhiệt tốt sẽ loại bỏ được cả tia chói từ ánh sáng mặt trời nên rất trong suốt nếu nhìn từ bên trong ra ngoài mà không gây khó chịu mắt. Phim cách nhiệt giả ngược lại làm tối tầm nhìn của bạn khi lái xe hoặc sinh hoạt đời thường.

Cách phận biệt phim cách nhiệt thật giả
Phim cách nhiệt giả sẽ làm tối tầm nhìn không có độ trong suốt cao

Mùi keo dán sau khi dán phim cách nhiệt

Khi dán phim cách nhiệt nên xé lớp nhựa trong và ngửi mùi hắc của nó. Nếu phim cách nhiệt chất lượng thì không có mùi hoặc mùi nồng nhẹ. Ngược lại phim cách nhiệt giả mùi nhựa nồng khó chịu. Thời gian thử là sau khi dán tầm 30 phút dưới ánh nắng mặt trời. 

Cách phân biệt phim cách nhiệt thật giả

Cụ thể phim cách nhiệt giả lớp keo bị làm nóng sẽ chuyển đổi dẫn đến oxy hóa không khí gây ra mùi khó thở, buồn nôn, chóng mặt. Nếu ở trong không gian có phim cách nhiệt giả quá lâu sẽ gây hại sức khỏe. Nếu phim cách nhiệt chính hãng dù bị làm nóng thì mùi keo kết dính chỉ thoang thoảng không khó chịu.

Kiểm tra độ mỏi của phim

Độ mỏi là thuật ngữ chuyên môn ý nói đến mức độ chịu nhiệt của phim. Nếu muốn kiểm tra độ mỏi, bạn cần dán phim cách nhiệt rồi sử dụng đèn hồng ngoại chiếu qua phim trong 15 – 30 phút. Phim cách nhiệt chính hãng có độ chịu mỏi tốt và sau 30 phút nhiệt độ tăng không nhiều. Phim cách nhiệt giả thì không có hiện tượng này.

cách phân biệt phim cách nhiệt thật giả

Lời kết

Phim cách nhiệt ô tô là sản phẩm giúp ổn định nhiệt độ, giảm chói, bảo vệ nội thất và sức khỏe con người, tiết kiệm nhiên liệu, làm đẹp với tăng tính riêng tư. Tuy nhiên những công dụng này chỉ diễn ra khi sử dụng đúng phim cách nhiệt chính hãng. Những gợi ý trên đây từ Apcarcare giúp người điều khiển ô tô phân biệt được phim cách nhiệt giả từ đó đảm bảo sức khỏe và lợi ích sử dụng.