NÊN LỰA CHỌN BẢO DƯỠNG XE Ở HÃNG HAY GARA BÊN NGOÀI?

NÊN LỰA CHỌN BẢO DƯỠNG XE Ở HÃNG HAY GARA BÊN NGOÀI?

Bảo dưỡng xe hơi ở hãng hay gara bên ngoài thì hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều chủ xe băn khoăn khi lựa chọn nơi bảo dưỡng cho chiếc xe của mình. 

Thấu hiểu điều đó, AP Car Care đã tổng hợp lại những kinh nghiệm và lưu ý cần thiết để giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn khi đưa xe đi bảo dưỡng. Hãy cùng theo dõi đến hết bài viết này nhé!

Nen Lua Chon Bao Duong Xe O Hang Hay Gara Ben Ngoai 01 (1)Bảo dưỡng xe hơi ở hãng hay gara bên ngoài?

1. Ưu điểm và nhược điểm của việc bảo dưỡng xe hơi ở hãng

Bảo dưỡng xe hơi định kỳ là một trong những yêu cầu cần thiết giúp xe luôn hoạt động tốt và di chuyển an toàn. Tuy nhiên, mỗi nơi bảo dưỡng đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Vì thế để lựa chọn nơi bảo dưỡng xe phù hợp và chất lượng, cần phải xem xét dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau.

Ưu điểm bảo dưỡng xe hơi ở hãng

 • Phụ kiện chính hãng: Phụ kiện tại các trung tâm bảo dưỡng hãng luôn đảm bảo sản phẩm chính hãng, bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm cũng như độ an toàn khi sử dụng. Đây là cam kết của các hãng xe khi cung cấp dịch vụ bảo dưỡng.
 • Kỹ thuật viên có chuyên môn cao: Thợ bảo dưỡng tại hãng là những ngườiđược đào tạo kĩ càng về các kĩ năng chuyên môn, vì thế việc  bảo dưỡng sẽ được thực hiện theo quy trình chất lượng cao. 
 • Thiết bị hiện đại: Các trung tâm bảo dưỡng ở hãng thường đầu tư nhiều vào các thiết bị và máy móc hiện đại, đảm bảo quy trình bảo dưỡng cho xe được hoàn thiện và thuận lợi hơn.
 • Chế độ bảo hành đa dạng:  Mỗi dòng xe và linh kiện sử dụng tại hãng đều có những chính sách bảo hành đặc biệt, chủ xe khi lựa chọn bảo hành ở hãng sẽ yên tâm hơn, nhờ có các chế độ hỗ trợ và ưu đãi. 

Nen Lua Chon Bao Duong Xe O Hang Hay Gara Ben Ngoai 02 (1)

Kỹ thuật viên có chuyên môn cao

Nhược điểm bảo dưỡng xe hơi ở hãng

 • Chi phí bảo dưỡng cao: Sau khi hết chế độ bảo hành chủ xe phải chi trả tiền bảo dưỡng xe cao thậm chí gấp 2, 3 lần so với các gara bên ngoài, do có bao gồm các chi phí khác như: vận hành trung tâm, thuế, không gian,…
 • Chưa tối ưu thời gian: Bảo dưỡng xe ở hãng thường mất nhiều thời gian hơn và chưa được linh động. Từ đó khiến cho thời gian bảo dưỡng thường bị kéo dài và trì trệ hơn. 

2. Ưu điểm và nhược điểm của việc bảo dưỡng xe hơi ở gara bên ngoài

Ngoài lựa chọn bảo dưỡng xe ở hãng, bạn còn có thể bảo dưỡng xe ở gara ngoài. Vậy gara bên ngoài có ưu và nhược điểm gì so với trung tâm hãng? Cùng xem qua đánh giá của chúng tôi sau đây.

Ưu điểm bảo dưỡng xe hơi ở gara bên ngoài

 • Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng: Chi phí bảo dưỡng xe ở gara ngoài thấp hơn rất nhiều so với bảo dưỡng ở hãng nhờ việc linh hoạt sửa chữa, chi phí vận hành thấp.
 • Linh hoạt thời gian: Bạn sẽ không phải chờ đợi bảo dưỡng xe quá lâu nhờ các gara cung cấp cho bạn dịch vụ bảo dưỡng nhanh chóng, giảm thiểu những trở ngại về cả thời gian, công việc.
 • Có thể sửa chữa đa dạng hãng xe: Thợ sửa xe ở gara được tiếp xúc với nhiều loại xe khác nhau nên dễ dàng bắt bệnh thường gặp của đa dạng hãng xe.

Nen Lua Chon Bao Duong Xe O Hang Hay Gara Ben Ngoai 03

Linh hoạt thời gian sửa chữa

Nhược điểm bảo dưỡng xe hơi ở gara bên ngoài

 • Chất lượng phụ tùng không đảm bảo: Ngoài những gara uy tín, bạn sẽ gặp vấn đề đối với chất lượng phụ tùng bởi những gara bên ngoài thường sử dụng những thiết bị không rõ nguồn gốc hoặc kém chất lượng.
 • Thiếu các chính sách hỗ trợ: Hầu hết khi bảo dưỡng ở gara ngoài bạn sẽ không thể sử dụng các chế độ bảo hành như tại hãng.
 • Hạn chế về các trang thiết bị: Tại gara bên ngoài thường không sửa chữa chuyên về một hãng xe nào đó nên không thể ứng dụng các kĩ thuật chuyên sâu khi xe có lỗi nghiêm trọng.
 • Dễ bị độn giá: Nếu bạn là người không có nhiều chuyên môn trong việc bảo dưỡng xe, các thợ xe ngoài gara không uy tín có thể sẽ “chặt chém” bạn, để nâng giá hoặc cộng dồn các chi phí không cần thiết.

3. Nên lựa chọn sửa chữa và bảo dưỡng xe chính hãng hay gara ngoài

Lời khuyên của AP Car Care dành cho bạn như sau:

Khi xe của bạn vẫn còn các·chế độ bảo hành thì nên đưa xe đến hãng để tận dụng tối đa các chính sách hỗ trợ. Còn khi xe đã hết thời gian bảo hành, bạn có thể tìm đến những gara uy tín, chất lượng bên ngoài để tối ưu chi phí cũng như thời gian.

Nen Lua Chon Bao Duong Xe O Hang Hay Gara Ben Ngoai 04Nên bảo dưỡng tại hãng khi còn thời gian bảo hành

4. Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm chăm sóc xe hơi phù hợp, uy tín

Gara có những tiêu chí như thế nào thì đảm bảo chất lượng? Cùng chúng tôi điểm qua những tiêu chí sau:

 • Đánh giá tốt từ khách hàng: Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu những đánh giá trải nghiệm mà khách hàng dành cho gara ngoài. Bạn có thể tìm hiểu qua những trang thông tin như Google, Facebook,… hay từ những người tin cậy xung quanh.
 • Trang thiết bị đầy đủ, hiện đại: Gara uy tín cần có những trang thiết bị đầy đủ, chất lượng để đáp ứng yêu cầu bảo dưỡng và sửa chữa xe. Điều này giúp cho việc phát hiện và xử lý lỗi diễn ra nhanh chóng, hiệu quả cao.
 • Kỹ thuật viên có chuyên môn cao: Kỹ thuật viên của gara cần được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm bảo dưỡng các loại xe khác nhau và cập nhật những kiến thức công nghệ mới nhất.
 • Chi phí bảo dưỡng phù hợp: Gara uy tín có chính sách giá phù hợp và cạnh tranh so với mặt bằng chung, không nên lựa chọn gara có giá quá cao hoặc quá thấp so với những trung tâm khác.
 • Chính sách bảo hành rõ ràng, minh bạch: Các gara nên có chính sách bảo hành thích hợp đối với bảo dưỡng xe. Trong chính  sách cam kết phụ tùng, dịch vụ chất lượng và sẽ sửa chữa miễn phí nếu phát sinh vấn đề. 

Tại AP Car Care bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ bảo dưỡng tốt nhất, vì chúng tôi đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của một hệ thống chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp.

Nen Lua Chon Bao Duong Xe O Hang Hay Gara Ben Ngoai 05

AP Car Care chăm sóc xe hơi chuẩn Detailing

Qua bài viết trên, hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những kinh nghiệm quý báu trong việc lựa chọn nơi bảo dưỡng xe có chất lượng phù hợp và uy tín. 

Ngoài ra hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn về các dịch vụ bảo dưỡng xe chuẩn quy trình Detailing nhé!