Công nghệ kính cường lực cho ô tô – Gorilla Glass

Kính cường lực cho ô tô – nghe có vẻ là khó thực hiện nhưng với sự phát triển công nghệ ngày nay, việc này hoàn toàn có thể thực hiện được.

Công nghệ ngày nay:

– Khoa học công nghệ càng phát triển, kính trên xe hơi không chỉ đơn thuần là vật dụng để quan sát, làm đẹp. Nay người ta tích hợp ngày càng nhiều các chức năng như la bàn, đồng hồ đo nhiệt độ, cảnh báo an toàn giao thông vào kính xe…

phu kinh chan gio3

Nhiều ứng dụng công nghệ áp dụng cho kính

– Tất cả đều nhằm đem đến tiện ích, sự an toàn cũng như sự quan sát tốt nhất cho người lái. Tất nhiên, những ứng dụng ban đầu cho kính xe hơi còn chưa tối ưu được về hiệu quả nhưng đó cũng là tiền đề cho những phát minh sau này trên kính ô tô.

Kính cường lực là gì?

– Được hãng Corning phát triển và vào những năm 2005, Gorilla Glass là một loại kính cường lực với thành phần từ thủy tinh. Thủy tinh được làm được làm từ kiềm – aluminosilicate (hợp chất của silic, oxy kết hợp với nhôm).– Với ưu điểm vượt trội chống hư hỏng và trầy xước và được thiết kế rất nhẹ và mỏng chỉ 0.4mm.– Glass Gorilla là sản phẩm đầu tiên của Corning trong ngành công nghệ smartphone và sau này được áp dụng trong nhiều lĩnh vực: đồ gia dụng, ô tô, hàng không và dược phẩm.– Thành công lớn nhất mà Glass Gorilla mang lại cho thị trường smartphone là vào năm 2010. Đến nay Gorilla Glass đã phát triển nhiều thế hệ hơn nhằm phục vụ trong nhu cầu làm đẹp và bảo vệ thiết bị.

Công nghệ kính cường lực cho ô tô là gì?

– Năm ngoái, tại triễn lãm công nghệ CES, hãng Corning đã cho ra mắt 1 chiếc xe được sử dụng loại kính cường lực tương tự như trên những thiết bị di động ngày nay.– Loại kính cường lực này có thể chống chọi được trước những điều kiện thời tiết, khí hậu khắc nghiệt nhất.cac hang o to thi nhau thu nghiem kinh cuong luc va chong

Công nghệ kính cường lực cho ô tô

– Kính cường lực được trang bị cho ô tô ở các phần: kính chắn gió, kính cửa, màn hình táp lô, cửa sau cho đến màn hình cảm ứng trung tâm.– Việc sử dụng kính cường lực cho ô tô đem lại sự chắc chắn và mỏng hơn thay vì dùng loại kính thường hay kim loại.

Công nghệ trên kính cường lực:

– Bên cạnh thiết kế mỏng, nhẹ hơn các loại kính thường mà xe vẫn đang được trang bị. Gorilla Glass có thể được hỗ trợ thêm về mặt công nghệ thực tế ảo hiện đại và có thể biến đổi từ dạng trong suốt thành mờ chỉ bằng 1 nút bấm.

Công nghệ kính cường lực cho ô tô

Hình minh họa

– Chủ tịch của hãng Corning – Marty Curran từng cho hay: “Bằng việc mang kính cường lực Gorilla Glass lên xe hơi, nó sẽ trở nên nhẹ hơn, chắc chắn hơn và cung cấp thêm nhiều giải pháp tiên tiến, mức độ tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn và an toàn hơn”

Gorilla Glass:

– Là một loại kính cường lực được tạo bởi một loại khuôn độc quyền với sự giúp đỡ của rô bốt và bể nung muối nóng chảy ở nhiệt độ cao chưa từng thấy.– Thành phẩm ra đời là một tấm kính vô cùng mỏng, nhẹ và có thể áp dụng được trên mọi thiết bị hiện nay đặc biệt là xe hơi và smartphone.

Áp dụng Gorrila Glass trên smartphone ngày nay

Áp dụng Gorrila Glass trên smartphone ngày nay