Đánh bóng ô tô và những sản phẩm chất lượng tại AP Car Care

Đánh bóng ô tô đó là một dịch vụ đang phát triển rầm rộ khoảng 2 năm gần đây, việc đánh bóng ô tô một cách chuyên nghiệp sẽ giúp xe bạn lấy lại được vẻ ngoài bóng loáng như ban đầu, bên cạnh đó việc đảm bảo độ bền của xe (ngoại – nội thất, động cơ…) là tiêu chí hàng đầu mà AP Car Care đặt ra.

Việc sở hữu một con xe đẹp về hình thức, tốt về động cơ, máy móc sẽ giúp bạn tự tin hơn, thu hút được mọi ánh nhìn từ mọi người (bạn bè, đối tác…).

Vậy đánh bóng ô tô chuyên nghiệp là gì?

AP Car Care sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này, bao gồm cả những sản phẩm hỗ trợ, quy trình thực hiện và những điều cần lưu ý trong việc đánh bóng ô tô chuyên nghiệp.

Đánh bóng ô tô chuyên nghiệp là quy trình hiệu chỉnh bề mặt sơn xe, bao gồm 3 bước chính:

- Lấy lại độ phẳng cho bề mặt (Levelling)

- Đánh bóng (Polishing)

- Hoàn thiện bề mặt (Finishing)

Để giúp bạn hình dung rõ nét về đánh bóng ô tô chuyên nghiệp, AP Car Care sẽ chi tiết hơn về các bước thực hiện: (bao gồm 7 bước)

Bước 1: Rửa và tẩy sạch chất bẩn.

Rửa và tẩy sạch chất bẩn

Rửa và tẩy sạch chất bẩn

- Đây là giai đoạn đầu tiên để thực hiện hiệu chỉnh sơn, thường các trung tâm rất coi nhẹ vấn đề này nhưng nó cực kỳ quan trọng, nó tạo ra hiệu suất cho toàn bộ các bước tiếp theo của quy trình.

- Rửa xe làm sạch bề mặt và giúp phát hiện lỗi sơn rõ ràng hơn. Sai lầm tiếp theo là chỉ rửa xe ô tô bằng xà phòng mà không dùng các dung dịch rửa xe ô tô chuyên dụng và clay bề mặt. Xà bông chỉ làm sạch các vết bẩn nhìn bằng mắt thường chủ yếu là bùn đất, còn những vết bẩn li ti bám trên bề mặt sơn xe thì phải cần dung dịch chuyên dụng, ví dụ như nhựa đường, các đốm nước, các mạt kim loại.

- Cuối cùng mới dùng đến đất sét tẩy bụi sơn để Clay bề mặt lấy các chất bẩn nằm sâu bên trong kẽ sơn ra.

Bước 2: Kiểm tra tình trạng sơn xe và đánh dấu các vị trí cần xử lý.

Ở bước này, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra tình trạng bề mặt sơn xe, đánh dấu lại vị trí các khuyết tật cần xử lý đồng thời dán băng keo bảo về các vị trí không xử lý để tránh hư hỏng trong quá trình đánh bóng.

Bước 3: Tiến hành đánh bóng sơn và làm phẳng bề mặt nếu cần.  

- Trong nhiều trường hợp, việc xóa các vết xước và đánh bóng không thể loại bỏ hoàn toàn các khuyết tật và các lỗi trên bề mặt sơn. Các vết xước sâu và bề mặt lỗi vỏ da cam cần phải xử lý bằng kỹ thuật đặc biệt là xả nhám nước.

- Việc xả nhám này nhằm mục đích loại bỏ đi lớp bề mặt của lớp sơn bóng để tạo bề mặt hoàn toàn nhẵn mịn, đây là kỹ thuật đòi hỏi Detailer (kỹ thuật viên chăm sóc xe theo chuẩn Detailing) phải có kinh nghiệm và cảm giác tốt để tránh làm hư lớp sơn.

- Đặc biệt lưu ý, kỹ thuật này không được lạm dụng trong khuôn khổ đánh bóng ô tô chuyên nghiệp.

Bước 4: Đánh bóng xóa lỗi khuyết điểm trên toàn bề mặt sơn.

- Tùy từng độ cứng - dày - tình trạng sơn khác nhau mà chúng ta đưa ra giải pháp đánh bóng phù hợp. Về mục tiêu thì giai đoạn này cần loại bỏ các vết xước mịn, các quầng xoáy, các quầng 3 chiều…

- AP Car Care sẽ phân tích kỹ chỗ này một chút để bạn có thể đánh giá được chất lượng đánh bóng.

- Các yếu tố liên quan đến chất lượng của việc đánh bóng:

+ Máy đánh bóng: có 2 loại máy 1 tua (Rotary) chỉ có một chuyển động quay vòng, máy 2 tua (Dual Action) ngoài chuyển động quay vòng còn có thêm chuyển động rung lắc với biên độ nhất định. Đặc biệt là trung tâm đánh bóng xe hơi chuyên nghiệp thì không thể thiếu máy đánh bóng 2 tua, loại máy này chỉ mới được các Detailer Việt Nam sử dụng gần đây vì tính ưu việt của nó nhưng giá thành tương đối cao.

+ Bát đánh bóng: Có rất nhiều loại bát đánh bóng và chia ra làm rất nhiều bước đánh bóng khác nhau dựa vào mục tiêu của các nhà sản xuất. Nhưng Auto Perfect tổng kết lại có 3 nhóm bát: Bát phá (Heavy Cut Compound); Bát trung gian (Medium Cut Compound); Bát bóng (Swirl Mark Remove)

+ Phớt đánh bóng: cũng tương tự như bát đánh bóng, có rất nhiều loại phớt đánh bóng, và mỗi loại phớt sẽ sử dụng tối ưu cho một loại bát.

+ Kinh nghiệm của kỹ thuật viên: Là sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa 3 yếu tố trên cộng với kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình làm việc để tạo ra kết quả hoàn hảo.

Bước 5: Đánh bóng hoàn thiện bề mặt sơn.

Đánh bóng ô tô

Đánh bóng ô tô

- Ở bước này, khi bề mặt sơn đã hoàn toàn được loại bỏ các vết xước và các lỗi (thông thường từ 80% - 90%), lớp sơn đã tương đối bóng lên đồng đều ở mọi góc độ là do kết quả của 4 bước trên.

- Để lớp sơn đạt độ bóng tối đa, bề mặt có chiều sâu màu thì phải qua bước đánh bóng hoàn thiện, đó là sự kết hợp của máy đánh bóng 2 tua và Bát bóng cuối (Final Polishing).

Bước 6: Vệ sinh sau khi hiệu chỉnh sơn xe.

Vệ sinh các khe kẽ sau khi hiệu chỉnh sơn xe, đặc biệt là các khe ở cửa ra vào, logo,…

Bước 7: Bảo vệ bề mặt sơn xe sau khi hiệu chỉnh sơn.

- Bạn có thể thử tưởng tượng giờ mà chạy xe ra đường thì không khác gì chúng ta ở trần mà ra đường, đen da hết đúng không nào?

- Nói cho vui để các bạn dễ hình dung, thực tế nếu chúng ta cứ để thế mà đi ra đường các chất oxi hóa lại có cơ hội tiếp cận trực tiếp tới bề mặt sơn, và không lâu sau đó sơn xe lại trở về tình trạng như ban đầu, thế thì chăm sóc để làm gì?

- Đây là bước cuối cùng để bảo vệ sơn xe lâu dài. Một số các giải pháp như dùng Wax, phủ Paint Sealant… nhưng nếu bạn có nhu cầu bảo vệ sơn xe dài lâu thì bạn nên tìm hiểu công nghệ phủ nano ceramic.

Phủ nano sau khi thực hiện đánh bóng ô tô

Phủ nano sau khi thực hiện đánh bóng ô tô

Đây là tất cả quy trình đánh bóng ô tô mà chỉ có các trung tâm chăm sóc chuyên nghiệp mới đáp ứng được. AP Car Care là một trong số rất ít những trung tâm như thế có thể mang đến đầy đủ nhất những dịch vụ tiên tiến, chất lượng nhất hiện nay.

Ngoài ra đến với AP Car Care, xe của bạn sẽ được chúng tôi chăm sóc một cách chuyên nghiệp nhất, kết hợp những sản phẩm chất lượng cao được nhập khẩu độc quyền từ các thương hiệu lớn như: Mỹ, Châu Âu…

Sau đây là một vài sản phẩm đặt trưng mà Auto Perfect muốn giới thiệu đến bạn nhằm phục vụ cho việc đánh bóng ô tô chuyên nghiệp:

1. Máy đánh bóng:

Là một thiết bị rung động nhằm tạo ra sự ma sát giữa 2 bề mặt để cọ sát, chà, đánh bóng một bề mặt cần làm bóng.

- Hiện nay có rất nhiều dòng máy khác nhau để đáp ứng các nhu cầu khác nhau như: máy đánh bóng cầm tay, mini, dạng hơi hoặc có cả sản phẩm cũ giá rẻ của những người không còn nhu cầu sử dụng bán lại.

Một vài sản phẩm chất lượng tốt nhất hiện nay tại AP Car Care:

Máy đánh bóng Bosch GPO 12CELà thiết bị hỗ trợ rất tốt cho việc đánh bóng xe hơi, giúp xe loại bỏ kỹ hơn các bụi bẩn hay nước còn đọng lại. Ngoài ra, máy đánh bóng Bosch GPO 12CE còn sử dụng trên nhiều bề mặt cũng như chất liệu khác nhau.

Máy đánh bóng đa năng Bosch GPO 12CE

Máy đánh bóng đa năng Bosch GPO 12CE

Máy đánh bóng Makita 9237C (1200W): Có tay cầm được thiết kế vừa tay người dùng, độ nhám cao có tác dụng chống trượt vừa tạo cảm giác chắc chắn, êm tay vừa đảm bảo an toàn cho bạn kể cả khi bị ra mồ hôi tay hay tay bạn đang bị dính dầu nhớt trong lúc làm việc. Sản phẩm còn được tích hợp hệ thống cách điện kép tạo cho quá trình sử dụng được an toàn tuyệt đối, giảm thiểu các sự cố về lao động đến mức thấp nhất.

Máy đánh bóng Makita 9237C – 1200W

Máy đánh bóng Makita 9237C – 1200W

Máy đánh bóng 1 tua (Rotary): C ó khả năng cắt và mài mòn bề mặt cao, do đó độ đồng đều bề mặt sẽ kém. Khi sử dụng với lông cừu sẽ tạo nên những vết quầng, được sử dụng chủ yếu cho những giai đoạn đầu của đánh bóng, chủ yếu là phá xước bề mặt sơn ô tô. Tuy nhiên dòng này có khả năng sinh nhiệt cao do mài mòn mạnh và dễ bị cháy lớp sơn vì thế nếu bạn sử dụng máy đánh bóng này tại nhà, thì phải hết sức cẩn thận với dòng máy này.

Máy đánh bóng Rotary – Shine Mate EP801&803

Máy đánh bóng Rotary – Shine Mate EP801&803

Máy đánh bóng 2 tua ( Dual Action ): Do khá dễ sử dụng nên thích hợp cho hầu hết mọi người và được sử dụng chủ yếu là đánh bóng xe lúc còn mới. Do áp dụng công nghệ li tâm nên không sinh ra nhiệt dư thừa, rất an toàn cho sơn nhạy nhiệt.

Máy đánh bóng Dual Action – Shine Mate Ex603&605

Máy đánh bóng Dual Action – Shine Mate Ex603&605

Phớt đánh bóng: Phớt đánh bóng xe là một phần không thể thiếu khi thực hiện đánh bóng sơn. Đây là dụng cụ đắc lực cho việc xử lý khuyết tật sơn hiệu quả.

2. Chất đánh bóng:

- Với những sản phẩm chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng như: Ultima, Sonus, Sonax, 3M… bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng trong việc đánh bóng xe hơi chuyên nghiệp tại Auto Perfect.

Các chất đánh bóng sơn xe thường được chia thành 2 loại: bass đánh bóng xử lý và xi, sáp đánh bóng bảo dưỡng.

Bass đánh bóng:

- Trước khi chọn lựa bass đánh bóng xe, bạn cần hiểu một điều rằng hầu hết tất cả các loại bass đánh bóng đều có chất mài mòn trong đó, chỉ là có ít hay nhiều mà thôi. Và trong bass đánh bóng sơn có vô số những hạt nhỏ li ti tùy theo từng loại bass mà hạt có kích thước khác nhau.

Những loại hạt này kết hợp với chất mài mòn có tác dụng xử lý mài mòn những cạnh sắc nhọn của vết trước. Từ đó, làm cho việc xử lý trầy xước hiệu quả.

Bass đánh bóng của thương hiệu Ultima

Bass đánh bóng của thương hiệu Ultima

Xi và sáp đánh bóng:

Sản phẩm này chủ yếu dùng cho đánh bóng với mục tiêu làm bóng bề mặt sơn. Tạo nên chiều sâu cho lớp sơn xe hơi. Sản phẩm nổi bật nhất trong dòng này mà mọi người rất quan tâm chính là Wax Carnauba, sản phẩm bảo dưỡng sơn xe Paint Sealant.

 

Wax làm bóng Carbuna, dung dịch bảo dưỡng sơn Ultima Paint Sealant

Wax làm bóng Carbuna, dung dịch bảo dưỡng sơn Ultima Paint Sealant

Như bạn thấy, việc lựa chọn những sản phẩm phù hợp với từng tình trạng của xe là một việc làm tương đối khó khăn. Nhưng với niềm vui thích, đam mê khi tự tay chăm sóc đánh bóng sơn xe của bạn, sẽ xua tan những mệt mỏi đó. Để đánh bóng sơn xe hơi hiệu quả thì điều quan trọng nhất là lựa chọn cho xế yêu của bạn một trung tâm uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

* Đến với AP Car Care – Trung tâm chăm sóc ô tô chuyên nghiệm hiện nay, xế yêu của bạn sẽ được chúng tôi chăm sóc một cách chuyên nghiệp nhất, với đội ngũ nhân viên kỹ thuật được đào tạo chuyên nghiệp, sản phẩm dùng trong quy trình chăm sóc hoàn toàn được nhập khẩu và phân phối độc quyền từ các thương hiệu nổi tiếng từ USA.

* Với phương châm: “Chúng tôi không đánh bóng xe hơi của bạn. Chúng tôi đánh bóng hình ảnh của chính bạn” chắc chắn sẽ là trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp mà bạn có thể hoàn toàn hài lòng và tin cậy.

(Bảng giá phủ Nano Cermic ô tô tại AP Car Care)

(Bảng giá tẩy bụi sơn tại AP Car Care)

(Bảng giá đánh bóng kính tại AP Car Care)

(Thông tin về AP Car Care và các bài viết khác)

By: @ntm


Chúng tôi không CHĂM SÓC XE HƠI

Chúng tôi CHĂM SÓC hình ảnh của chính BẠN

HOTLINE AP CAR CARE


BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

>>> CLICK DV BẠN MUỐN XEM<<<

Rửa chăm sóc xeVệ sinh nội thất ô tôVệ sinh khoang máyVệ sinh mâm vỏ - Bố thắng

Tẩy bụi sơnĐánh bóng sơnTẩy ố kính ô tôĐánh bóng kinh

Phủ Nano Ceramic 9HPhủ gầm ô tôDán phim cách nhiệt ô tôSơn ô tô

Thảm lót sàn ô tôDán cách âm ô tôBọc ghế da ô tôBọc trần da ô tô


DỊCH VỤ ĐẲNG CẤP - TIỆN LỢI - CHUYÊN NGIỆP

Phòng rửa xe ô tô      Phòng chăm sóc xe chuyên dụng      Phòng coffee thư giãn


HỆ THỐNG TRUNG TÂM CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

Logo AP Car Care

YOUTUBE AP CAR CARE

ADD: 46C Phan Đình Phùng, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM (Bản đồ)
Email: apcarcare.vn@gmail.com - FanpageAP CAR CARE
Prev

Sự khác biệt giữa chăm sóc ô tô chuyên nghiệp và rửa xe thông thường

Next

Vệ sinh nội thất - Các bước thực hiện và sản phẩm

1900.25.25.26