Cấu tạo phim cách nhiệt như thế nào? công dụng tuyệt vời của nó

Phim cách nhiệt được cấu tạo từ nhiều lớp, mỗi lớp tích hợp tráng phủ các loại vật chất có chức năng cách nhiệt (carbon, kim loại, phủ nano…).Đa số trong chúng ta đã từng thấy, hoăc đã và đang sử dụng chúng chỉ biết về công dụng tuyệt vời chúng mai lại, mà không biết chúng cấu tạo ra sao. Bài viết sau đây ApcarCare cùng chia sẽ kiến thức cấu tạo của phim cách nhiệt.

cấu tạo phim cách nhiệt
Các loại phim cách nhiệt chính hãng có bán tại ApcarCare-Holine: 1900.25.25.26  

Phim cách nhiệt còn được gọi là phim chống nóng giúp cản đến 90% tia UV và tia hồng ngoại. Cấu tạo phim cách nhiệt bao gồm nhiều lớp và được tráng phủ riêng tùy nhà sản xuất. Nhưng phim cách nhiệt thật sự có công dụng gì? Cấu tạo phim cách nhiệt ra sao? Công dụng thật sự của phim cách nhiệt là như thế nào? 

Cấu tạo phim cách nhiệt như thế nào?

Phim cách nhiệt sản xuất bằng dây chuyền đặc biệt với công nghệ khác nhau dẫn đến đặc tính riêng của từng lớp phim. Cấu tạo chung của phim cách nhiệt là tráng phủ bên ngoài hợp chất có khả năng hấp thụ tia hồng ngoại (nhiệt) và tia tử ngoại lên bề mặt nhựa polyester.

>>>Xem thêm: Dán phim cách nhiệt 3m

Cấu tạo phim cách nhiệt
Phim cách nhiệt cấu tạo từ nhiều lớp polyester

Mỗi nhà sản xuất phim cách nhiệt sẽ có phương pháp tráng phủ riêng. Đồng thời họ còn dùng cơ chế hấp thụ nhiệt theo đặc thù từng sản phẩm do họ sản xuất. Dù là phương pháp tráng phủ riêng với vật liệu khác nhau nhà sản xuất đều đưa ra những thông số cơ bản về sản phẩm. Bao gồm tỷ lệ cách nhiệt, tỷ lệ truyền sáng, tỷ lệ cắt tia hồng ngoại, tỷ lệ cắt tia tử ngoại, độ phản gương, độ chống xước…. 

Cấu tạo phim cách nhiệt
Tùy theo khách hàng yêu cầu chọn loại phim cách nhiệt có độ sáng như ý

Sau nhiều cuộc thí nghiệm bằng chất liệu carbon, đáp án đã được tìm thấy chính là phim chọn lọc quang phổ. Các tấm phim này giúp giảm 70 – 90% bức xạ hồng ngoại nhưng cho phép hơn 80% ánh sáng đi qua. Từ đó tấm phim nhìn trong suốt hơn đồng thời nâng cao khả năng cách nhiệt từ 40 – 65%.

https://www.youtube.com/watch?v=9Ge332aZLlU&list=PLgkKJJT-_VvYn3ZHaVIw05keBMSGRoN6N

Cấu tạo phim cách nhiệt bao gồm 3 – 5 lớp tùy vào công nghệ với tiêu chuẩn phim. Trong đó:

 • Đầu tiên là lớp màng cứng phủ mặt ngoài phim cách nhiệt giúp bảo vệ tránh trầy xước bề mặt. Lớp màng này sẽ dán trực tiếp với mặt kính. Phía trước lớp nhuộm màu chính là lớp có chức năng ngăn cản tia UV. Từ đó ngăn cản tình trạng  phai màu do ánh nắng mặt trời, cải thiện khả năng cách nhiệt. Nhưng lưu ý vẫn tồn tại một số khuyết điểm nhỏ như lỗi chất kết dính làm bong phim, gợn sóng hoặc bọt khí. 
 • >>>Xem thêm: Bảng giá dán phim cách nhiệt

Cấu tạo phim cách nhiệt

 • Lớp thấu kính đúc làm từ nhựa có chức năng chống va đập và giảm tầm nhìn từ bên ngoài. 
 • Lớp nhựa dẻo phân cực có tính năng giảm chói khi có nước trên bề mặt, phân tán tia hồng ngoại. Đặc biệt lớp nhựa này có thể giữ 80% năng lượng mặt trời giúp giảm nhiệt cho không gian phía trong.
 • Lớp màng bằng nhựa có tính năng phản chiếu tia UV và chống chói giống như một tấm gương.
 • Cuối cùng là lớp phủ bề mặt giúp bảo vệ màng nhựa phản chiếu nằm bên dưới. Đây cũng là lớp keo dính rất mỏng, trong suốt giúp dán mặt trong cửa kính văn phòng, nhà, xe ô tô…. 

Nguyên lý hoạt động phim cách nhiệt

Cơ chế hoạt động của các tấm phim cách nhiệt như sau: hấp thụ nhiệt, bức xạ nhiệt và phản xạ nhiệt. Chất liệu phim cách nhiệt thường là nhựa dẻo chịu nhiệt độ cao, độ đàn hồi lớn, chống thấm nước bề mặt giúp giảm tác động từ môi trường. Bề mặt có lớp phủ chống xước và lớp phản xạ bên dưới bảo vệ kính chịu sự ăn mòn môi trường. 

Cấu tạo phim cách nhiệt
Nguyên lý hoạt động  hấp thụ nhiệt, bức xạ nhiệt và phản xạ nhiệt

Phim cách nhiệt dùng công nghệ tráng phủ kim loại, phun xạ, nhuộm dyed và phủ men gốm giúp tạo lớp polyester dày cản đến 99% tia tử ngoại. Từ đó đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng. Mặc dù đã dán phim cách nhiệt nhưng khi sờ lên kính vẫn nóng. Tất cả là do cơ chế hoạt động hấp thụ nhiệt, bức xạ nhiệt và phản xạ nhiệt. 

Cấu tạo phim cách nhiệt

Nhiệt lượng từ mặt trời chiếu vào tấm kính sẽ được hấp thụ trên bề mặt phim cách nhiệt. Nhưng phần trăm nhiệt lượng vào trong phòng rất ít do khi hấp thụ trên tấm kính đã bị phim cách nhiệt loại bỏ. Phim chỉ giữ lại nhiệt lượng trên bề mặt kính rồi khuếch tán lưu chuyển ra ngoài. Từ đó xảy ra tình trạng tấm kính có dán phim cách nhiệt bề mặt cũng nóng hơn so với kính chưa dán. 

Cấu tạo phim cách nhiệt

Lớp nhựa phân cực có chức năng làm phân tán tia hồng ngoại xuyên trực tiếp qua lớp kính làm nóng không gian. Bên ngoài năng lượng hồng ngoại được giữ lại giúp không khí bên trong không bị nóng. Ngoài ra giảm bớt thất thoát nhiệt truyền sang lớp kính tạo sự cô lập với môi trường. 

Cấu tạo phim cách nhiệt

Lớp phân cực vẫn cho ánh sáng đi xuyên qua đảm bảo độ trong suốt cho tấm kính. Lớp vật liệu này có chức năng chọn ánh sáng giúp ánh sáng được xuyên qua đảm bảo tầm nhìn từ trong ra ngoài. 

Phim cách nhiệt có ứng dụng thế nào?

Ngày nay phim cách nhiệt được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực chống nóng và bảo vệ trước sự tấn công từ ánh nắng mặt trời qua kính. Cụ thể phim cách nhiệt sử dụng cho ô tô, cửa kính tòa nhà – khách sạn – văn phòng, cửa sổ (chung cư, nhà ở). 

Cấu tạo phim cách nhiệt
ApcarCare vui mừng phục vụ quý khách-Holine: 1900.25.25.26

Công dụng của phim cách nhiệt?

Phim cách nhiệt có đa dạng công dụng khác nhau

Bên cạnh chức năng cách nhiệt, phim cách nhiệt còn có rất nhiều công dụng khác. 

https://www.youtube.com/watch?v=N_adt3s1r4k

 • Chức năng giảm nhiệt: Phim được tráng phủ nhiều lớp vật chất đặc biệt giúp giảm thiểu 90% sức nóng từ bức xạ mặt trời. Do đó không gian luôn được điều hòa mát mẻ, thoải mái.
 • Ngăn ngừa tia UV độc hại: Tia cực tím gây hại cho sức khỏe và làn da của con người dù là ngồi trong mát. Việc dán phim cách nhiệt là cách gia tăng rào cản chống tia UV, tia hồng ngoại gây ảnh hưởng sức khỏe người dùng.

Cấu tạo phim cách nhiệt

 • Bảo vệ sự riêng tư: Dán kính phản quang là phương pháp hiệu quả chống nhìn trộm đến 99%. Người bên ngoài sẽ không thể qua sát bên trong nhưng bên trong ngược lại thấy rõ bên ngoài.
 • Bảo vệ nội thất: Lớp phim cách nhiệt dù mỏng nhưng dù sao vẫn giúp chống tia UV. Đặc biệt là bảo vệ nội thất ô tô và nhà kính tránh bị bạc màu. 
 • Tính thẩm mỹ: Phim cách nhiệt đa dạng màu sắc giúp người dùng tha hồ lựa chọn sản phẩm phù hợp nhà kính hoặc xe ô tô của mình. Phim cách nhiệt làm kính sáng bóng nâng cao giá trị thẩm mỹ cho xe và nhà. 

263829057 306765074708542 5621013156181901114 n

 • Chi Nhánh 1: 46C Phan Đình Phùng, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM
 • Chi Nhanh 2: 76 Đường số 39, P.Tân Quy, Q.7, TPHCM
 • Hotline: 1900.25.25.26
 • Email: apmarket.vn@gmail.com
 • Wesite: apcarcare.vn

https://www.youtube.com/watch?v=7wZJMNH0Szk

Lời kết

Phim cách nhiệt có cấu tạo từ lớp tráng phủ bằng hợp chất giúp chống tia hồng ngoại với tia tử ngoại. Cấu tạo nhiều lớp và mỗi lớp có công dụng khác nhau. Từ đó hình thành một tấm phim có chức năng ngăn cản, làm chậm quá trình trao đổi nhiệt qua kính. Đặc biệt bảo vệ sức khỏe khi bỏ tia UV, nâng cao sự riêng tư và an toàn.