Cách tẩy bụi sơn trên kính ô tô đơn giản

Tẩy bụi sơn kính ô tô là giải pháp tối ưu trong việc loại bỏ những vết sơn bám cứng đầu trên kính. Và bạn đã từng thử dùng xăng, xà phòng nhưng vẫn không thể nào tẩy được các vết sơn bám trên kính ấy?

Đừng lo lắng, với bài viết này, AP Car Care sẽ khiến bạn quên đi nổi lo ấy đồng thời giúp kính ô tô của bạn loại bỏ được việc bụi sơn bám dính dai dẳng.

Lý do bụi sơn:

– Với khí hậu và thời tiết tại Việt Nam, việc ô tô lưu thông trên đường không tránh khỏi bị bụi bẩn, các chất oxi hóa bám trên bề mặt ô tô, đặc biệt là kính ô tô. Bên cạnh đó, việc thường xuyên đậu ô tô gần các công trình đang xây dựng, khu công nghiệp, nhà máy sản xuất… thì việc bụi sơn bám trên ô tô là điều khó có thể tránh khỏi.– Để có thể loại bỏ hoàn toàn tác nhân này, bạn cần vệ sinh ô tô đúng cách kết hợp cùng những sản phẩm vệ sinh chuyên dụng. Việc vệ sinh không đúng chuẩn sẽ gây ra các vết xước, vết ố không mong muốn, dẫn đến ô tô của bạn sẽ mất đi giá trị mà nó vốn có.

hinh1 tay bui son tren xe nhung sai lam hay mac phai

Bụi sơn bám trên kính ô tô

Sai lầm:

– Về mặt cấu tạo, kính ô tô đặc biệt là phần kính lái, rất cứng và dày nhưng vẫn có thể bị trầy xước nếu thường xuyên tác động lực ma sát.– Việc nhiều tài xế hay dùng những vật sắc nhọn hoặc dùng khăn lau mạnh trên bề mặt kính nhằm cố gắng xóa các vết sơn bám dính không những không lấy đi xử lý được mà còn khiến kính ô tô có thêm những vết trầy xước nhỏ.

Mẹo đơn giản:

– Với những vết sơn nhỏ, li ti, chưa khô hoặc khô chưa lâu bạn có thể dùng xăng hoặc xà phòng để xử lý.– Tuy nhiên, nếu bụi sơn đã bám lâu trên bề mặt kính thì việc dùng xăng hay xà phòng không hoàn toàn làm sạch được.– Trường hợp này, nhiều tài xế thường sử dụng dao lam hoặc giấy nhám để xử lý. Cách này không hoàn toàn sai nhưng trong quá trình thực hiện nếu không cẩn thận, bạn có thể vô tình làm xước kính.– Bụi sơn, vết sơn khi khô lại vốn là những vết bám cứng đầu. Việc xử lý mà không ảnh hưởng đến bề mặt kính là hoàn toàn có thể. Bằng việc sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng Cleaning Lubricant của hãng Ultima kết hợp cùng đất sét chuyên dụng.– Dung dịch Cleaning Lubricant có độ pH trung tính, không chứa chất tẩy rửa nên hoàn toàn vô hại với bề mặt kính. Và là dung dịch bôi trơn tốt trên bề mặt giúp việc xử lý bụi sơn dễ dàng hơn.

Bụi sơn bám trên kính ô tô

Dung dịch vệ sinh Cleaning Lubricant

Quy trình tẩy bụi sơn tại AP Car Care:

Bước 1:

– Vệ sinh kính nhằm loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt.– Sử dụng dòng nước nhẹ, tránh việc tác động mạnh đến kính. Không cần lau khô kính.

Bụi sơn bám trên kính ô tô

Rửa kính ô tô – Hình minh họa

Bước 2:

Xịt dung dịch vệ sinh Cleaning Lubricant lên bề mặt kính cần xử lý và để tự nhiên trong 3 – 5 phút. Các bụi sơn, vết sơn sẽ mềm ra giúp việc tẩy rửa dễ dàng hơn.

Bước 3:

– Dùng đất sét chuyên dụng clay bề mặt kính. Các bụi sơn li ti và vết sơn bám dính trên kính sẽ nhanh chóng bị đánh bay.– Đất sét có cấu tạo khá mềm, cộng với khả năng bôi trơn tốt của dung dịch Cleaning Lubricant sẽ giúp giảm được việc ma sát trên bề mặt kính.

Bụi sơn bám trên kính ô tô

Đất sét chuyên dụng để tẩy bụi sơn trên kính ô tô

Bước 4:

Sau khi việc clay toàn bộ bề mặt kính hoàn tất, tiến hành xịt nước và lau sạch bằng khăn lau chuyên dụng Microfiber.

Bụi sơn bám trên kính ô tô

Sử dụng khăn Microfiber để lau kính

* Việc tẩy bụi sơn hoàn toàn có thể xử lý triệt để nếu áp dụng đúng phương pháp, sản phẩm cộng với 1 chút kinh nghiệm của bạn.* Ngoài việc xử lý bụi sơn, đánh bóng và phủ Nano cho kính cũng là những phương pháp tối ưu trong việc chăm sóc và bảo vệ “xế yêu” của bạn.* Đến với AP Car Care – Trung tâm chăm sóc ô tô chuyên nghiệm hiện nay, xế yêu của bạn sẽ được chúng tôi chăm sóc một cách chuyên nghiệp nhất, với đội ngũ nhân viên kỹ thuật được đào tạo chuyên nghiệp, sản phẩm dùng trong quy trình chăm sóc hoàn toàn được nhập khẩu và phân phối độc quyền từ các thương hiệu nổi tiếng từ USA.* Với phương châm: “Chúng tôi không đánh bóng xe hơi của bạn. Chúng tôi đánh bóng hình ảnh của chính bạn” chắc chắn sẽ là trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp mà bạn có thể hoàn toàn hài lòng và tin cậy.