Hướng Dẫn Cách Lùi Chuồng Dọc Hiệu Quả, Chắc Chắn Đỗ 100%

Cách lùi chuồng dọc xe ô tô thẳng đứng hay lùi xe ô tô nằm ngang thường rất khó đối với người mới học và cần nhiều thời gian thực hành. Biết được vấn đề này, bài viết dưới đây AP car care sẽ hướng dẫn bạn cách lùi xe vào chuồng thẳng đứng đơn giản và hiệu quả, giúp bạn vượt qua bài thi với số điểm cao một cách dễ dàng.

Một số yêu cầu khi lùi chuồng dọc

Bạn đang xem: Cách lùi chuồng dọc

Làm thế nào để lùi chuồng dọc là một trong những bài kiểm tra mà bất kỳ thí sinh nào thi lấy bằng lái xe đều phải thực hiện. Đây không phải là vấn đề đơn giản, khi tầm nhìn hạn chế của người lái xe sẽ khó quan sát và xử lý sai tình huống.

Nếu xử lý không đúng, thí sinh sẽ bị trừ điểm, thậm chí bị loại. Vì vậy, việc nắm vững các bước thực hiện và các yêu cầu cơ bản liên quan là điều cần thiết để đạt điểm tuyệt đối.

Cách lùi chuồng dọc b2 hay cách lùi chuồng dọc b1 đều là môn thi thứ 7 trong số 11 bài thi thí sinh cần phải vượt qua. Nếu tổng điểm của bạn trên 80, bạn đã hoàn thành bài kiểm tra và vượt qua.

Tương tự như các thử nghiệm khác, lùi chuồng dọc có các yêu cầu sau:

  • Bài thi phải hoàn thành trong thời gian 2 phút, quá 2 phút sẽ bị loại hoặc trừ điểm.
  • Bạn không được phép tắt xe trong khi thi.
  • Các thí sinh không được để bánh xe nằm trên vạch cảm biến giới hạn hoặc vạch giới hạn ống dẫn khí.
  • Bạn cần giữ tốc độ động cơ dưới 4000 vòng/phút.
  • Trong bài kiểm tra hồi tố thẳng đứng này, tốc độ xe cấp b và d là 24 km/h, tốc độ xe cấp c và e nhỏ hơn 20 km/h.

Cách lùi chuồng dọc một cách đơn giản dễ hiểu

Khi bắt đầu bài thi lùi chuồng dọc, thí sinh cần điều chỉnh gương để có góc nhìn tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh góc và ước lượng khoảng cách chính xác khi lùi chuồng dọc. Lệnh lùi chuồng dọc được thực hiện theo các bước sau:

   • Bước 1: Trước tiên, bạn cần cho xe của mình song song với mép đường ở bên cạnh bãi đậu xe. Khi lái xe phải cách mép đường ít nhất 20-30 cm. Chú ý quan sát khi vai ngang với mép lồng thì dừng lại.
   • Bước 2: Rẽ phải hết cỡ và nhìn vào gương chiếu hậu bên trái. Nếu thấy gương chiếu hậu, đuôi xe và điểm giữa cửa chuồng thẳng hàng thì đánh lái lùi về phía trước và rà phanh để dừng lại. Khi thực hiện đúng, thân xe sẽ chếch khoảng 50-60 độ, mép trái của đuôi xe cách mép đường từ 1,5m đến 2m.
   • Bước 3: Tiếp theo, cho xe vào số lùi và xoay vô lăng sang trái khoảng 1,5 vòng. Thí sinh phải liên tục nhìn vào gương chiếu hậu bên trái cho đến khi phía sau xe cách vạch trũng khoảng 30 cm, sau đó nhìn vào gương chiếu hậu bên phải xem mép phải của đuôi xe có vào vạch trũng hay không. Sau đó, người khám quay vô lăng trở lại vị trí ban đầu, tốc độ của xe phụ thuộc vào việc quan sát 2 gương chiếu hậu xem xe có đi thẳng khi lùi hay không.
   • Bước 4: Cuối cùng, bạn phải rẽ hết sang bên phải để rời khỏi lồng và thực hiện phần thi tiếp theo. Lưu ý chỉ nên lái xe khi được thông báo đã hoàn thành bài thi, không nên lái xe quá sớm để tránh bị trừ điểm.

   Xem thêm: Top những chiếc xe 4 chỗ đẹp cho nữ phổ biến nhất hiện nay

Thường có một hình phạt cho những sai lầm trong câu hỏi 7

Để đạt số điểm cao nhất trong phần thi lùi chuồng dọc có thể, thí sinh cần tránh những lỗi sau:

    • Nếu cho xe vào lại vạch thi mỗi lần bị trừ 5 điểm.
    • Cứ 5 giây sẽ bị trừ 5 điểm nếu bánh xe nằm trên vạch giới hạn khí quản.
    • Nếu thời gian thi vượt quá thời gian quy định, cứ 2 phút sẽ bị trừ 5 điểm.
    • Nếu máy tính bị treo, mỗi lần vi phạm sẽ bị trừ 5 điểm.
    • Các đối thủ chạy nhanh hơn giới hạn tốc độ sẽ bị mất 1 điểm cứ sau 3 giây.
    • Sẽ bị trừ 5 điểm nếu tốc độ động cơ vượt quá 4000 vòng/phút.
    • Đỗ xe không đúng quy định hoặc không có tín hiệu kết thúc sẽ bị trừ 5 điểm.

Các biện pháp phòng ngừa và mẹo để ghép các ô tô có điểm số cao

Ngoài cách lùi chuồng dọc và những lỗi thường gặp, thí sinh cũng cần lưu ý những điểm sau:

  • Xem thêm: Giá lốp ô tô phổ biến hiện nay? Bảo dưỡng như thế nào cho đúng cách

     • Điều khiển gương chiếu hậu theo tầm nhìn và hướng di chuyển, đồng thời luôn chú ý phía trước và phía sau khi lùi.
     • Thực hành nhiều lần cách lùi xe vào chuồng thẳng đứng để không bỡ ngỡ và bỡ ngỡ khi làm bài.
     • Trong trường hợp khẩn cấp, thí sinh có thể đạp phanh và bấm nút dừng khẩn cấp trên xe.
     • Vui lòng tập trung lái xe, lái xe chậm vừa phải và tránh lùi quá nhiều hoặc mất kiểm soát.

Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cách lùi chuồng dọc đơn giản cho những người mới tập lái xe. Mong rằng những chia sẻ trên cùng tinh thần chăm chỉ luyện tập có thể giúp các bạn đạt kết quả ấn tượng trong kỳ thi.

Được sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng, AP car care đã cho ra đời nhiều dòng xe Lexus Tianyi và Super Tianyi, chủ yếu là lx570, rx350, es250,… và các siêu xe thể thao đang được săn đón khác. Chủ nhân của những chiếc xe nhập khẩu cao cấp và xe cũ đều là những doanh nhân giỏi, trí thức đã có những thành tựu nhất định trong sự nghiệp. Mỗi chiếc xe đều có một câu chuyện của riêng nó, nó không chỉ là phương tiện đi lại mà còn mang lại nhiều may mắn, cát tường cho cuộc sống và công việc.

Liên hệ Seller nhận báo giá ngay!

Xe bán ra tại AP car care đều được kiểm tra kỹ lưỡng từ trong ra ngoài, động cơ và xử lý đến từng chi tiết nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho chủ sở hữu. Bên cạnh đó, sẽ có một bộ phận riêng chịu trách nhiệm rà soát, xử lý hồ sơ pháp lý của xe, đảm bảo xe được giao cho khách minh bạch, rõ ràng và hoàn tất thủ tục sang tên.

Để khách hàng yên tâm hơn, AP car care cũng hứa hẹn sẽ đồng hành cùng khách hàng trong suốt thời gian sử dụng, bảo dưỡng và bảo hành đã thỏa thuận trước.

Là khách hàng của AP car care, bạn còn được hưởng hàng loạt ưu đãi cho các dịch vụ chăm sóc, vệ sinh, đồng sơn và nâng cấp xe tại các đơn vị trực thuộc hệ sinh thái xe hơi. Syndicate – Đặc quyền bạn không thể nhận được bằng cách khác.

Mua xe tại Thế Giới Lexus để yên tâm tuyệt đối về chất lượng

Xem thêm: Ferrari 488 Pista