Cách bóc phim cách nhiệt đúng nhất, nhanh nhất cho mọi người.

Khi miếng dán phim cách nhiệt của bạn đã cũ, khả năng chống nắng, cách nhiệt không còn hiệu quả nữa, thậm chí với việc bề mặt trầy xước, bụi bẩn còn dẫn đến tình trạng cản trở tầm nhìn của người lái..vv… Lúc này bạn nên bóc phim cách nhiệt cũ đi để thay lại cái mới

 >>>Xem thêm: Cách âm chống ồn ô tô hiệu quả ngoài mong đợi

cách bóc phim cách nhiệt
Cách bóc phim cách nhiệt đơn giản dễ làm cho mọi người

Tuy nhiên, bạn lại đang thắc mắc cách bóc phim cách nhiệt cũ như thế nào chưa? Những lưu ý khi bóc bỏ lớp cách nhiệt cũ là gì? vì bạn hoàn toàn không có kinh nghiệm trong khoản này. Vậy thì bài viết này là dành cho bạn, Apcarcare sẽ bật mí cho bạn những bí quyết để xử lý lớp phim cách nhiệt cũ và thay bằng cái mới “sang – xịn – mịn”.

Vì sao cần phải bóc bỏ phim cách nhiệt?

Như các bạn đã biết, chức năng chính của phim cách nhiệt là chống nắng, cách nhiệt, chống chói… nhằm mục đích giúp người lái có tầm quan sát tốt, bảo vệ da/ mắt của các hành khách ngồi trên xe, đồng thời chúng cũng giúp các chi tiết nội thất xe bên chắc và có tuổi thọ lâu hơn. Đó là lý do mà phim cách nhiệt được xem như một linh kiện cần thiết để trang bị cho ô tô.

>>>Xem thêm: Bảng giá phim cách nhiệt 3M ưu đãi 2022

Cách bóc phim cách nhiệt
Cách bóc phim cách nhiệt cũ đúng chuẩn.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, miếng cách nhiệt sẽ bị cũ đi, xuống cấp và không còn hiệu quả như ban đầu mà thâm chí còn gây ra các tác dụng ngược như: cản trở tầm nhìn người lái, mất thẩm mỹ cho xe… Lúc này việc thay tấm phim cách nhiệt đã cũ là điều cần thiết. 

cách bóc phim cách nhiệt

Việc bóc miếng phim cách nhiệt cũ bạn có thể thực hiện ngay tại nhà hoặc sử dụng dịch vụ trọn gói từ các đơn vị, tiệm, garage… Và với lựa chọn nào, bạn cũng đều cần có đôi chút kiến thức về nó để trành tình trạng “hố” hoặc “chữa lợn lành thành lợn què” khi xử lý miếng phim cách nhiệt cũ.

Dưới đây là những lứu ý và điều cần biết khi bạn tự bóc phim cách nhiệt cũ tại nhà hay bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Những lưu ý cần biết về cách bóc phim cách nhiệt tại nhà

Việc bóc phim cách nhiệt cũ sẽ trở nên đơn giản khi bạn hiểu và biết cách thực hiện. Tuy nhiên, nó sẽ là “cả vấn đề” khi mà bạn tự bóc lớp cách nhiệt khi chưa tìm hiểu học không có những hiểu biết cần thiết. Và “hậu quả” mà nó mang lại không hề nhỏ, bởi lớp bóc nham nhở sẽ làm bề mặt kính không bằng phẳng ảnh hướng đến thẩm mỹ của xe hoặc làm giảm độ bám/ thẩm mỹ của miếng cách nhiệt mới. Thậm chí bạn còn có thể gây trầy xước hư hỏng bề mặt kính vốn có của “xế yêu”.

Cách bóc phim cách nhiệt
Những lưu ý cần biết về cách bóc phim cách nhiệt tại nhà.

Vì vậy, Apcarcare khuyến khích rằng khi bạn có ý định tự bóc miếng cách nhiệt cũ tại nhà thì bạn cần tìm hiểu những lưu ý cần thiết sau:

https://www.youtube.com/watch?v=7-2K1Nr1gvE

 • Kiểm tra tình trạng miếng dán cách nhiệt cũ và quyết định xem chúng có thật sự cần thiết để gỡ bỏ. Các hiện tượng dễ thấy nhât là miếng dáng cách nhiệt bị trày xước, hư hỏng, bị phồng rộp hay bạc màu…
 • Chọn mua sản phẩm phim cách nhiệt phù hợp, chất lượng, chính hãng tại các cửa hàng uy tín. Bên cạnh đó, bạn nên biết chính xác kích thước phim cần mua và mua “dôi” ra 1 xíu để thuận tiện trong công đoạn dán lớp cách nhiệt mới cho kính xe.
 • Tìm hiểu và lựa chọn cách bóc phim cách bóc phim cách nhiệt cũ tại nhà phù hợp. Căn cứ trên các điều kiện như: dụng cụ cần có, thao tác dễ thực hiện, độ an toàn cao…
 • Nếu có đầy đủ dụng cụ cần thiết bạn ên kết hợp những cách bóc phim cách nhiệt phù hợp lại với nhau sẽ giúp công việc hiệu quả hơn.
 • Bạn nên chia nhỏ phim cách nhiệt cũ thành nhiều phần để tiện bóc bỏ hơn.
 • Bạn cần tỉ mỉ, khóe léo khi thực hiện bóc lớp phim cũ, tránh gây trầy xước hoặc hư hỏng kính xe.
 • Nếu sử dụng cách bóc phim cách nhiệt bằng nhiệt như sử dụng áy sáy tóc, bàn là… bạn nên canh được khoảng cách tiếp xúc giữa chúng và mặt kính sao cho vừa đủ, tránh trường hợp để quá gần làm hỏng kính.
 • Phải vệ sinh bề mặt kính sau khi bóc miếng cách nhiệt cũ sạch sẽ để chất lượng dán miếng phim cách nhiệt mới được tốt nhất.

Một số cách bóc phim cách nhiệt cũ nhanh chóng và hiệu quả tại nhà

Dưới đây là các cách bóc phim cách nhiệt đơn giản, dễ làm và hiệu quả mà Apcarcare gợi ý. Đây đều là những cách bạn có thể tự thực hiện nhanh chóng tại nhà mà chỉ cần những dụng cụ phổ biến trong gia đình, độ an toàn cao, đỡ tốn kém.

https://www.youtube.com/watch?v=a70evSrE3Ns

Cách bóc phim cách nhiệt cũ bằng máy sấy tóc/ bàn là hơi nước

Việc sử dụng máy sấy tóc/ bàn là hơi nước để thực hiện bóc lớp phim cách nhiệt cũ khá phổ biến. Vì đây là cách làm đơn giản, dễ làm, độ an toàn cao, dụng cụ thì sẵn có mà mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng. Bạn có thể ứng dụng ngay theo các bước sau:

Cách bóc phim cách nhiệt
Cách bóc phim cách nhiệt cũ bằng máy sấy tóc/ bàn là hơi nước đơn giản tại nhà.
 • Bước 1: Bạn nên dùng nước/ dung dịch rửa kính để làm sạch bề mặt lớp phim cách nhiệt.
 • Bước 2: Khi bề mặt phim cách nhiệt còn ướt, bạn đặt máy sấy ở khoảng cách vừa đủ (từ 5 – 10 cm) sấy cho khô bề mặt đi. Với hơi nóng từ máy sấy tóc/ bàn là hơi nước sẽ làm chảy lớp keo dán dưới phim cách nhiệt, làm giãn nở bề mặt phim và làm mất độ bám dính.
 • Bước 3: Sau khi bạn cảm thấp pim cách nhiệt cũ đã mất độ bám dính thì dùng dao/ dụng cụ có mũi nhọn cạo nhẹ một góc của phim. Rồi dung tay không để bóc lớp phim ra. Bạn có thể dùng dao khứa nhẹ để chia nhỏ lớp phim cách nhiệt để lúc bóc dễ dàng hơn. Trong trường hợp bạn muốn lột nguyên miếng thì nên rà hơi nóng máy sấy theo mép bóc phim. Chỗ nào còn keo thì phà hơi nóng chỗ đó, chỡ keo chảy thì tiếp tục bóc.
 • Bước 4: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt kính đã được bóc lớp phim cách nhiệt cũ.

Cách bóc phim cách nhiệt cũ bằng nước rửa kính và dao cạo chuyên dụng/ dao rọc giấy

Đây là cách bóc phim cách nhiệt cũ khá tốn kém thời gian và đòi hỏi sự cẩn trọng, tỉ mỉ của người thực hiện, đặc biệt là khi chỉ sử dụng phương pháp này để bóc bỏ phim cách nhiệt cũ. Hơn hết cách này rất dễ gay trầy xước và hư hỏng mặt kính. Apcarcare khuyến khích bạn nên kết hợp cách này cũng các cách khách để đỡ tốn thời gian và công sức cũng như nguy cơ gây hại cho kính xe hơn. 

Cách bóc phim cách nhiệt
Cách bóc phim cách nhiệt cũ bằng nước rửa kính và dao cạo, bạn phải làm thật cẩn thận
 • Bước 1: Bạn nên vệ sinh sạch sẽ bề mặt phim cách nhiệt cũ. Sau đó xịt ướt bằng nước rửa kính. Hóa chất có trong nước rửa kính, và độ ẩm của nước sẽ làm bề mặt của phim cách nhiệt mềm đi, giảm độ bám dính trên kính.
 • Bước 2: Bạn dùng dao cạo chuyên dụng/ dao rọc giấy tạo một lỗ hỏng nhỏ, ở góc của bề mặt phim cách nhiệt. Cạy góc đó lên và dùng đó làm điểm bắt đầu để bóc miếng phim.
 • Bước 3: Dùng tay không để bóc tách lớp phim cách nhiệt. Cố gắng giữ cho miếng phim thành mảng lớn. Đối với những chỗ keo bám còn chắc, bạn tiếp tục xịt nước rửa kính vào và dùng dao để tách keo ra khỏi mặt kính.
 • Bước 4: Sau khi đã hoàn thành việc bóc bỏ lớp phim cách nhiệt cũ. Bạn dùng nước rửa kính và dao cạo làm sạch lớp keo dính còn bàm trên kính và vệ sinh bề mặt kính cho sạch sẽ.

Cách bóc phim cách nhiệt bằng cách phơi nắng kết hợp dung dịch amoniac

Đây là phương pháp khá tối ưu khi bóc lớp phim cách nhiệt ở nhà. Tuy nhiên hạn chế của nó là để có thể thực hiện cách này hiệu quả phải kèm điều kiện thực hiện trong điều kiện trời năng to và dung dịch amoniac không an toàn.

xit dung dich len kinh

 • Bước 1: Làm vệ sinh sạch sẽ bề mặt phim cách nhiệt. Cắt túi ni-lông đen theo kích thước ô kính. Rồi xịt nước xà phòng lên mặt phim và dán miếng ni-lông lên bề mặt phim. Nhớ dùng tay miết túi ni-lông để nó dinh chặt vào mặt phim.
 • Bước 2: Dùng vải đen, che đậy cẩn thận các khu vực khác xung quanh ô cửa kính cẩn bóc phim cách nhiệt. Người thực hiện cũng phải mang khẩu trang, găng tay đầy đủ vì dung dịch amoniac sẽ ăn mòn khi tiếp xúc với da hoặc các chất liệu khác. Dùng chổi sơn, nhúng và quét dung dịch amoniac lên bền mặt ni-lông đã dán trên mặt phim.
 • Bước 3: Ngay khi dung dịch amoniac còn ướt bạn sẽ “đắp” một lớp ni-lông nữa lên trên lớp ni-lông cũ. Để phơi ngoài năng lớn, túi ni-lông có dính dung dịch amoniac sẽ hút nhiệt làm keo của phim cách nhiệt nóng cháy, mất độ kết dính.
 • Bước 4: Bấy giờ bạn sẽ dùng dao cạo để cạy một góc của miếng phim cách nhiệt lên và dùng tay không bóc miếng cách nhiệt ra. Với cách này, miếng cách nhiệt sẽ được bóc ra với từng mảng lớn mà không bị đứt đoạn, nham nhở.
 • Bước 5: Vệ sịnh sạch sẽ mặt kính bằng len thép loại tốt nhúng amoniac. sau đó lau lại bằng khăn giấy cho đến khi bề mặt kính khô ráo và rửa lại bằng nước rửa kính.

cach boc phim cach nhiet

Cách bóc phim cách nhiệt bằng xà phòng và giấy báo

 • Đây là một phương pháp đơn giản và dễ thực hiện, mang lại hiệu quả khấ cao, an toàn.
Cách bóc phim cách nhiệt
Cách bóc phim cách nhiệt bằng xà phòng và giấy báo hiệu quả.
 • Bước 1: Bạn nhúng miếng bọt biển/ bông thấm hút vào nước xà phòng và bôi đều, ướt lên bề mặt phim cách nhiệt cũ. Sau đó phủ giất báo lên và ngâm như vậy trong 1 – 2 tiếng. Trong thời gian này bạn sẽ liên tục chêm nước xà phòng vào để lớp giấy báo không bị khô.
 • Bước 2: Dùng dao cạo thử cạy viền phim cách nhiệt. Nếu miếng phim bóc lên dễ dàng thì bạn có thể tiến hành dùng tay không bóc bỏ phim. Ngược lại nếu phim vẫn còn bám chắc trên mặt kính thì bạn tiếp tục “dặm” thêm nước xà phòng và ngâm trong khoảng nửa tiếng.
 • Bước 3: Sau khi phim cách nhiệt đã thấm ướt xà phòng, bề mặt phim sẽ bị giãn nở và lớp keo sẽ mát đi độ bám dính. Bấy giờ bạn có thể bóc bỏ lớp phim dễ dàng mà không tốn nhiều công sức.
 • Bước 4: vệ sinh sạch sẽ bề mặt kính sau khi đã bóc bỏ miếng dán phim cách nhiệt cũ.

Cách tẩy keo phim cách nhiệt còn sót lại sau khi bóc phim cũ

Sau khi thực hiện xong các bước hướng dẫn bóc phim cách nhiệt ô tô, trong trường hợp vẫn còn sót lại dấu vết của keo dán phim, hãy tiếp tục xử lý chúng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho chiếc xe của mình.

Việc xử lý các vết keo dán phim cách nhiệt không đúng cách có thể dẫn đến tình trạng trầy xước bề mặt kính. Vì vậy, bạn có thể tham khảo các cách dưới đây để tẩy keo phim cách nhiệt

 • Sử dụng khăn mềm và xăng thơm: 

Xăng thơm với các hoạt chất có tác dụng tốt trong việc hòa tan các gốc PU có độ bám cao. Vì vậy, hãy dùng khăn mềm và xăng để vệ sinh các vết keo trên bề mặt kính, sau đó tiến hành lau khô và rửa lại bằng dung dịch rửa kính chuyên dụng.

 • Sử dụng cồn y tế 70 độ trở lên:

Cồn có khả năng hòa tan các vết keo cứng đầu một cách hiệu quả và sạch sẽ.

 • Sử dụng dao cạo chuyên dụng: 

Bạn có thể sử dụng dao cạo chuyên dụng dành cho cửa kính, tuy nhiên cần chú ý tác động lực vừa phải để tránh làm xước mặt kính.

 • Sử dụng máy sấy tóc:

Với nhiệt độ cao, máy sấy tóc có khả năng làm chảy các vết keo cứng đầu. Hãy sử dụng khăn mềm và khô trong quá trình lau vết keo để không làm trầy xước bề mặt kính.

Những lợi ích có được khi sử dụng dịch vụ bóc cách nhiệt ở tiệm/ garage?

Trên thực tế, nếu bạn không có nhiều thời gian, không biết cách bóc phim cách nhiệt cũ đúng và có yêu cầu cao về thẩm mỹ cho xe thì bạn nên sử dụng dịch vụ bóc phim cách nhiệt tại Apcarcare hoặc các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín khác. Bởi, 

Chúng tôi có quy trình bóc phim cách nhiệt chuyên nghiệp, hiệu suất và đem lại hiệu quả cao.

Cách bóc phim cách nhiệt
Apcarcare đơn vị uy tín trong ngành chăm sóc xe hơi
 • Chi Nhánh 1: 46C Phan Đình Phùng, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM
 • Chi Nhanh 2: 76 Đường số 39, P.Tân Quy, Q.7, TPHCM
 • Hotline: 1900.25.25.26
 • Email: apmarket.vn@gmail.com
 • Wesite: apcarcare.vn

https://www.youtube.com/watch?v=7wZJMNH0Szk

 • Đội ngũ thợ và nhân viên lành nghề với thao tác nhanh gọn, tỉ mỉ, cẩn trọng.
 • Bạn sẽ nhận được tư vấn nhiệt tình cùng giải pháp xử lý phim cách nhiệt cũ tối ưu nhất.
 • Có thêm lựa chọn dịch vụ trọn gói từ bóc phim cách nhiệt cũ đến dán phim cách nhiệt mới với giá cả phải chăng.
 • Sản phẩm phim cách nhiệt mới được sử dụng đảm bảo chất lượng, nguồn gốc và phù hợp với xe ô tô của bạn.
 • Phát huy tốt nhất chức năng cũng như hiệu quả mà miếng dán phim cách nhiệt có thể mang lại.
 • Hưởng các ưu đãi, khuyến mãi “khủng”, độc quyền và chế độ bảo hành đầy đủ từ Apcarcare.
 • Đặc biệt, “Xế yêu” của bạn sẽ được giữ gìn cẩn thận và bạn sẽ sở hữu một lớp phim cách nhiệt mới được dán đẹp, đảm bảo chất lượng và có thẩm mỹ cao.

Lời kết

Nhìn chung, nếu bạn nắm vững được cách bóc phim cách nhiệt cũ thì bạn có thể ứng dụng hiểu biết này để bóc phim cách nhiệt cũ cho xe ô tô của mình mà không cần tốn kém. Tuy nhiên, việc sử dụng dịch vụ bóc phim cách nhiệt cũ tại Apcarcare cũng rất đáng cân nhắc vì bạn sẽ tránh được những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình xử lý phim cách nhiệt cũ cũng như hưởng thụ một dịch vụ chất lượng với giá cả phải chăng. Cho nên, hy vọng với những thông tin trong bài bạn có thể tự đưa ra lựa chọn phù hợp nhất đối với điều kiện của mình.