Các giải pháp bảo vệ sơn zin ngay khi vừa mua xe mới

Ở bài viết này ApCarCare sẽ chia sẻ cho các bạn những kiến thức cơ bản để các bạn có thể chăm sóc và bảo vệ lớp sơn zin của ô tô ngay khi vừa mới mua xe.

Thông thường khi các bạn mới sở hữu một chiếc xe ô tô chúng ta hầu như không biết chăm sóc xe hơi đúng cách. Điều này cũng dễ hiểu khi hầu như các bạn đều đang kinh doanh thuộc lĩnh vực khác không liên quan gì đến ô tô. Ở đây tôi chia thành 2 cấp độ đó là thường xuyên và định kỳ theo thời gian

1. Rửa xe chăm sóc thường xuyên:

Điều đầu tiên các bạn cần phải làm đó là tìm cho mình một trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế

Detailing để hàng tuần chúng ta có thể tới để rửa xe chăm sóc thường xuyên.

giải pháp bảo vệ sơn zin ô tô

Trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp AP CAR CARE

 • Tại sao đây là điều đầu tiên? Vì rửa xe ô tô là hoạt động thường xuyên nhất và tác động lớn nhất đến tính thẩm mỹ và độ bền của chiếc xe trong suốt quá trình các bạn sử dụng.
 • Cho dù bạn sở hữu một xế yêu có “xịn” tới đâu khi tới các tiệm rửa xe truyền thống mà khi rửa chỉ cần họ dùng một cái khăn vừa lâu mâm xe dính đầy cát bụi sau đó lau lên toàn bộ bề mặt sơn và kính xe thi các bạn đã hình dung ra điều gì sẽ xảy ra rồi đó !
 • Toàn bộ bề mặt sơn và kính sẽ bị xước nặng hoặc nhẹ, lâu ngày ngày sẽ sơn vị xuống màu mất tính thẩm mỹ, kính không còn trong gây mất an toàn cho bạn và gia đình bạn.

Xem thêm bài viết: Sự khác biệt của RỬA XE CHĂM SÓC và RỬA XE TRUYỀN THỐNG

giải pháp bảo vệ sơn zin ô tô

Kỹ thuật viên đang thực hiện rửa mâm lốp xe theo tiêu chuẩn Detailing

Rửa xe chăm sóc theo tiêu chuẩn quốc tế Detailing cũng có nhiều cấp độ tùy thuộc vào mức độ chi tiết của gói dịch vụ, ở đây tôi sẽ chia sẻ cụ thể thời gian các bạn có thể sử dụng các gói:

 • Gói phổ thông: sử dụng hàng tuần
 • Gói cao cấp: Nếu mỗi ngày đều chạy xe thì mỗi tháng rửa một lần, nếu từ 2 đến 3 ngày mới chạy xe thì trung bình 2 đến 3 tháng rửa một lần.
 • Gói siêu cấp: Nếu mỗi ngày đều chạy xe thì 3 tháng rửa một lần, nếu từ 2 đến 3 ngày mới chạy xe thì trung bình 5 đến 6 tháng rửa một lần.

Xem thêm bài viết: Dịch vụ RỬA XE CHĂM SÓC chuẩn Detailing tại AP Car Care

2. Phủ Ceramic ô tô định kỳ

Khi chúng ta sử dụng xe ô tô ô tô lưu thông trên đường, bề mặt sơn sẽ tiếp xúc trực tiếp với khói bụi, mưa nắng, các chất oxi hóa trong không khí,… các chất này sẽ liên tục bám lên trên bề mặt sơn xe ô tô oxi hóa bề mặt sơn giảm độ bóng giảm tính thẩm mỹ nghĩ của xe.

giải pháp bảo vệ sơn zin ô tô

Các tác nhân tác động lên bề mặt sơn xe ô tô

Đây là hiện tượng tự nhiên nên sau một thời gian sử dụng xe bề mặt sơn xe sẽ không còn bóng nữa. Thông thường khi xe không còn bóng các bạn nghĩ đến cần phải đánh bóng lại sơn xe.

Điều này là hoàn toàn đúng vì nếu không đánh bóng thì các chất oxy hóa sẽ tiếp tục ăn mòn bề mặt sơn xe về lâu về dài lớp sơn bảo vệ sẽ bị ăn mòn dần và xe không còn bóng nữa.

Nhưng mỗi lần đánh bóng bề mặt sơn sẽ mòn đi một chút nếu chúng ta lạm dụng quy trình đánh bóng ô tô để giữ cho sơn xe luôn mới, vậy chỉ cần sau khoảng vài lần đánh bóng thì lớp sơn bảo vệ sẽ bị bào mòn dần và xe cũng xuống độ bóng. Không đánh bóng sơn xe ô tô cũng không được, mà đánh bóng nhiều cũng không tốt, Vậy đâu là giải pháp tốt nhất ?

Giải pháp đó chính là phủ Ceramic bảo vệ sơn, quy trình như sau: đầu tiên sẽ đánh bóng bề mặt sơn lên độ bóng tối đa rồi phủ Ceramic để giữ lại độ bóng đó lâu dài từ 2 cho tới 5 năm tùy vào số lượng lớp phủ và chất lượng của Ceramic mà không cần phải đánh bóng nữa.

Đây là lý do ra đời của sản phẩm phủ Ceramic bảo vệ sơn chứ không phải phủ Ceramic là để chống trầy bề mặt sơn.

Xem thêm bài viết: Dịch vụ PHỦ CERAMIC bảo vệ sơn ô tô

3. Bảo dưỡng sơn định kỳ

 • “Của bền tại người”, đó là câu nói mà ông bà ta đã truyền miệng bao nhiêu năm nay. Bề mặt sơn xe ô tô cũng vậy, chúng ta mong muốn có một bề mặt sơn xe ô tô luôn bóng đẹp thì đồng nghĩa chúng ta cần phải chăm sóc nó thường xuyên và đúng cách.
 • Bảo dưỡng định kỳ là bảo dưỡng sau một khoảng thời gian bạn sử dụng xe một cách có quy luật, ví dụ như 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hoặc 1 năm tùy thuộc vào tần suất sử dụng xe của bạn.
 • Kể cả bạn phủ Ceramic chất lượng tốt nhất thế giới này thì vẫn phải bảo dưỡng định kỳ 6 tháng 1 lần đối với điều kiện tại Việt Nam.
 • Bởi vì khi xe lưu thông trên đường thì bề mặt sơn sẽ tiếp xúc trực tiếp với môi trường xung quanh như khói bụi, các chất oxi hóa trong không khí,… sẽ bám lên bề mặt lớp Ceramic làm giảm độ bóng và ăn mòn dần lớp Ceramic.
 • Vì vậy kể cả xe bạn có phủ Ceramic bảo vệ sơn vẫn phải bảo dưỡng định kỳ thì thì lớp Ceramic mới bền bỉ và duy trì được độ bóng.
 • Hoàn toàn không như các bạn đang nghĩ là phủ Ceramic một lần và cứ để vậy đi thì sơn sẽ bóng hoài đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm và các bạn bán hàng thường dùng vấn đề đó để “dụ” khách phủ ceramic ô tô.

giải pháp bảo vệ sơn zin ô tô

Kỹ thuật viên đang thực hiện công đoạn bảo dưỡng sơn

 • Bảo dưỡng thường xuyên bề mặt sơn xe ô tô chính là lúc sau mỗi lần rửa xe, sơn xe cần được phủ một lớp bảo dưỡng sơn để bảo vệ độ bóng, ngoài ra còn có tác dụng giúp cho xe dễ rửa hơn trong lần tiếp theo vì các chất bẩn không bám trực tiếp lên bề mặt sơn mà mà bám lên lớp bảo dưỡng này.
 • Các bạn lưu ý lớp bảo dưỡng sơn này không cần quá bền bỉ chỉ cần có thể tồn tại tại từ 7 đến 10 ngày hoặc tốt hơn có thể từ 15 đến 30 ngày.
 • Vì đây là một hoạt động thường xuyên sau mỗi lần rửa xe, nên chúng ta có thể không sử dụng loại quá tốt nhưng cũng không được sử dụng loại quá tệ gây ảnh hưởng xấu đến bề mặt sơn xe.

4. Sơn xe ô tô định kỳ

Trong quá trình chúng ta sử dụng xe ô tô không thể tránh khỏi những va quẹt làm xuất hiện các vết xước nhẹ vừa hay nặng trên bề mặt sơn gây mất thẩm mỹ, xe không còn độ bóng và đặc biệt là sơn sẽ nhanh chóng bị lão hóa trưc tiếp từ những vết xước đó.

Xem thêm bài viết: Cách xử lý xe bị trầy xước

Đối với những vết xước nặng làm mất Sơn thì chúng ta cần phải sơn lại vị trí có vết xước để phục hồi lại màu sơn lấy lại vẻ bóng đẹp nguyên bản cho sơn xe.

giải pháp bảo vệ sơn zin ô tô

Kỹ thuật viên đang sơn tút lại xe trong phòng sơn

Kết luận: Tôi đã chia sẻ cho các bạn 4 giải pháp bảo vệ lớp sơn zin của ô tô khi các bạn vừa mới mua xe hi vọng các bạn có một cái nhìn tổng thể cách chúng ta chăm sóc bề mặt sơn xe ô tô.

Tại trung tâm chăm sóc xe hơi ApCarCare, chúng tôi i có cung cấp đầy đủ các gói dịch vụ và chăm sóc Sơn các bạn có thể tham khảo tại linh hoặc liên hệ số hotline để được cố vấn dịch vụ vụ tư vấn cụ thể hơn

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận